Thiết kế bể bơi 

Thiết kế bể bơi

Bạn đang có nhu cầu cần Thiết Kế Bể Bơi, bạn muốn tìm một Công Ty Thiết Kế Hồ Bơi đẹp, chuyên nghiệp và uy tín tại Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM dành cho bể bơi gia đình hoặc dự án bể bơi khu nghỉ dưỡng. Bạn đã có ý tưởng và cần thêm sự tư vấn của những KTS có kinh nghiệm giúp hồ bơi hoàn thành đẹp xuất sắc và thỏa mãn sự trải nghiệm. Hãy liên hệ công ty Bể Bơi Thông Minh và cùng chúng tôi thực hiện hóa giấc mơ của bạn thành hiện thực.

15 Mẫu thiết kế hồ bơi đẹp nhất hiện nay

Những mẫu thiết kế bể bơi được khách hàng đánh giá đẹp nhất hiện nay, phù hợp với không gian diện tích và nhu cầu dành cho gia đình, khách sạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm Công ty thiết kế bể bơi và tìm hiểu chi phí các thành phần của bộ hồ sơ thiết kế hồ bơi hoàn chỉnh:

  • Phối cảnh 3D;
  • Thiết kế phần kiến trúc;
  • Thiết kế kết cấu;

=> 80.000 – 100.000 đ/m2

  • M&E và công nghệ bể bơi;
  • Thẩm tra thiết kế bản vẽ thi công.

=> 3.000.000 đ – 10.000.000 đ/ hệ.

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ với Smarpool theo số điện thoại: 0972 85 33 20  hoặc email: sieuthibeboi@gmail.com.

1. Thiết kế Hồ bơi gia đình hình chữ nhật

Thiết kế hồ bơi hình chữ nhật phù hợp với cả mô hình gia đình và kinh doanh
Thiết kế hồ bơi hình chữ nhật phù hợp với cả mô hình gia đình và kinh doanh

Đây là hình dạng thiết kế bể bơi phổ biển được lựa chọn nhiều nhất hiện nay phù hợp cho cả hồ bơi mini gia đình lẫn hồ bơi kinh doanh. Thiết kế hồ bơi chữ nhật giúp tận dụng tối đa khoảng diện tích nhỏ hẹp.

Thiết kế bể bơi mini gia đình tại Đại Lải
Thiết kế bể bơi mini gia đình tại Đại Lải
Mẫu thiết kế bể bơi mini sân vườn đẹp
Mẫu thiết kế bể bơi mini sân vườn đẹp

Mẫu thiết kế bể bơi mini hình chữ nhật đơn giản dành cho sân vườn và khá dễ dàng thi công. Đây thường được kiến trúc sư mang vào xu hướng thiết kế hồ bơi biệt thự nghỉ dưỡng gia đình hiện đại.

2. Thiết kế hồ bơi tràn viền

Thiết kế bể bơi tràn viền đẹp
Thiết kế bể bơi tràn viền đẹp

Hồ bơi tràn viền có ưu điểm đẹp ấn tượng, mặt nước hồ bơi được thiết kế để dòng nước tràn qua thành hồ qua mương thu tràn và chảy về hầm cân bằng. Sau đó hệ thống máy lọc sẽ hút vào bình lọc và luân chuyển nước sạch ra hồ bơi. Bể bơi tràn có thể được thiết kế dành cho gia đình, bể bơi khách sạn và khu nghỉ dưỡng.

3. Thiết kế hồ bơi vô cực chân mây hiện đại

Mẫu thiết kế hồ bơi vô cực hiện đại
Mẫu thiết kế hồ bơi vô cực hiện đại

Mẫu thiết kế mới hiện đại nhất là bể bơi chân mây, mẫu thiết kế hồ bơi này thường phù hợp với các khu nghỉ dưỡng, resort, khách sạn sang trọng có tầm nhìn đẹp, rộng. Kiểu thiết kế bể bơi vô cực đòi hỏi những yêu cầu cơ bản nhất định. Do đó bạn nên tìm hiểu và tham khảo ý kiến của các KTS có kinh nghiệm nhé.

Xem thêm: Kỹ thuật thiết kế, công nghệ thi công và chi phí xây dựng hoàn thiện bể bơi vô cực

4. Bể bơi hình oval

Thiết kế thi công bể bơi hình Oval
Thiết kế thi công bể bơi hình Oval

Loại hình dạng bể bơi này thường được thiết kế mà đối tượng sử dụng là trẻ em nhưng chúng ta cũng bắt gặp các hồ tương đối lớn ở các homestay. Hồ bơi hình Oval đẹp, uốn lượn mềm mại, hợp phong thủy. Ngoài ra bể bơi composite đúc sẵn hình oval loại mini dành cho gia đình là một lựa chọn tuyệt vời dành cho khu vườn thân yêu của bạn.

Hay hình oval được thiết kế và thực hiện xây dựng hồ bơi khu nghỉ dưỡng ven biển

Một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn

Thiết kế hồ bơi oval sân vườn gia đình đẹp

5. Thiết kế hồ bơi sân thượng

Hồ bơi sân thượng được thiết kế và xây dựng có kích thước phụ thuộc vào kết cấu của tòa nhà. Điểm đặc biệt cần chú ý khi thiết kế và thi công bể bơi sân thượng là việc lựa chọn kích thước bể bơi được tính toán chịu tải phù hợp với kết cấu sàn sân thượng. Thông thường hồ bơi sân thượng tương đối nhỏ được bố trí thêm giường nằm tắm nắng kết hợp dù che nắng đẹp. Bể bơi sân thượng bạn có thể thiết kế dạng tràn viền và sử dụng skimmer tùy vào nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư.

Thiết kế hồ bơi trên cao Hotel Hạ Long rất đẹp
Thiết kế hồ bơi trên cao Hotel Hạ Long rất đẹp

Chúng ta thường bắt gặp các bể bơi sân thượng khách sạn và chung cư cao cấp tại Hạ Long và Đà Nẵng, Nha Trang. Một số nhà ở đơn lẻ sử dụng sân thượng của mình bố trí và xây dựng bể bơi mini vừa trang trí phong thủy vừa là nơi để các em bé trong gia đình vui chơi vào dịp cuối tuần.

Thiết kế bể bơi sân thượng gia đình
Thiết kế bể bơi sân thượng gia đình

Bạn có thể bắt gặp các dạng bể bơi bê tông cốt thép trang trí ốp lát gạch gương mosaic và dạng hồ bơi composite giá rẻ.

>> Xem thêm thiết kế và chi phí xây hồ bơi sân thượng

6. Thiết kế hồ bơi âm đất gia đình

Bể bơi âm đất gia đình là kiểu hình thức thiết kế phổ biến nhất. Nó làm cho sân vườn của bạn đẹp và tiện ích.

Một hồ bơi âm đất mini gia đình được các kiến trúc sư Nam Việt thiết kế phù hợp với khuôn viên sân vườn và phong thủy hợp mệnh của chủ nhân ngôi nhà. Hồ bơi mini gia đình chi phí hoàn thiện vào khoảng 200 triệu – 600 triệu (tùy vào diện tích và vật liệu thi công hoàn thiện).

Công ty thiết kế bể bơi gia đình tại Lào Cai
Công ty thiết kế bể bơi gia đình tại Lào Cai

7. Hồ bơi kết hợp bể sục jacuzzi

Bể jacuzzi được thiết kế nằm trong lòng hồ bơi hay tách biệt với bể chính. Bể jacuzzi thiết kế dạng tròn, omega và dạng hình chữ nhật. Hồ bơi kết hợp bể sục jacuzzi đang là xu hướng thiết kế và xây dựng hồ bơi hiện nay. Bạn có thể cần đến một máy thổi khí tăng sức mạnh cho các đầu phun massage.

 

Thiết kế hồ bơi kết hợp bể sục jacuzzi biệt thự gia đình tại Lào Cai năm 2021
Thiết kế hồ bơi kết hợp bể sục jacuzzi biệt thự gia đình tại Lào Cai năm 2021

 

Bể sục jacuzzi nằm trong hồ bơi phong cách châu Âu
Bể sục jacuzzi nằm trong hồ bơi phong cách châu Âu

8. Thiết kế bể bơi có thác nước

Bể bơi có thác nước tạo điểm nhấn tương đối đẹp và phong thủy dành cho gia đình. Bạn có thể sử dụng 1 thác hay 2 -3 thác tùy thuộc vào vị trí lắp đặt. Máng thác bằng gương và inox 304.

Bể bơi có thác nước tô điểm đẹp cho sân vườn
Bể bơi có thác nước tô điểm đẹp cho sân vườn
Thác nước bể bơi thiết kế đẹp
Thác nước bể bơi thiết kế đẹp

9. Thiết kế hồ bơi kinh doanh

Thiết kế bể bơi kinh doanh chú trọng sự trải nghiệm của người sử dụng. Thông thường một mô hình hồ bơi kinh doanh thường bố trí 1 bể bơi người lớn >= 300m2, 1 bể bơi tiểu học >= 60m2 và 1 bể bơi mini nhỏ dành cho các em bé có độ sâu 25 -30cm.

Thiết kế hồ bơi kinh doanh bao gồm khuôn viên và tiện ích xung quanh hồ bơi. Hồ bơi có mái che, phòng thay đồ, vệ sinh, phòng kỹ thuật. Hành lang xung quanh bể bơi đủ rộng để có thể dễ dàng đi lại, ngoài ra bạn cần bố trí bục nhảy, dây phao phân làn, cây nấm phun nước và máng trượt thu hút người tham gia bơi lội.

Một bể bơi kinh doanh cao cấp bạn cần bố trí thêm giường nằm tắm nắng và các đầu phun massage cải thiện sức khỏe.

Phối cảnh 3D thiết kế hồ bơi kinh doanh diện tích 425m2 tại Hà Nội

10. Thiết kế bể bơi khách sạn

Sở hữu hồ bơi là một trong những tiêu chí đánh giá sao cho các khách sạn. Hồ bơi khách sạn bạn cần đạt diện tích sử dụng được nhiều khách hàng cùng lúc và khi thiết kế hồ bơi khách sạn, chúng ta thường tạo nhiều độ sâu khác nhau nhằm giúp tất cả đội tuổi có thể vui đùa trong làn nước trong sạch của bể bơi.

Hồ bơi khách sạn đẹp Hạ Long, Vũng Tàu, Phú Quốc, hồ bơi trong nhà khách sạn Sài Gòn, Sheraton Hotel & Resort…

Một số khách sạn sử dụng vật liệu sợi thủy tinh composite trong việc thiết kế và xây dựng hồ bơi ở vị trí sân thượng có góc nhìn rộng.

11. Hồ bơi nổi

Hồ bơi nổi là một giải pháp thiết kế hiện đại với vẽ đẹp lôi cuốn thu hút mọi ánh nhìn

12. Bể bơi mini dành cho trẻ em

Điểm đặc biệt chú trọng khi thiết kế và thi công bể bơi dành cho trẻ em đó là sự an toàn. Lựa chọn độ sâu phù hợp, lan can inox an toàn xung quanh bể bơi. Ngoài ra tạo hình các nhân vật ngộ nghĩnh hay các con vật vui nhộn như cá heo, chú ông khi trang trí và thi công hồ bơi mini dành cho các bé.

Thiết kế bể bơi mini dành cho trẻ em
Thiết kế bể bơi mini dành cho trẻ em

13. Thiết kế bể bơi trường học

Thiết kế thi công xây dựng hồ bơi, bể bơi trường học theo tiêu chuẩn dựa vào loại hình hồ bơi như sau:

– Đối với hồ bơi dành cho học sinh mẫu giáo: Các kiến trúc sư chú ý các họa tiết ngộ nghĩnh, bắt mắt như cá heo, con voi, chú ong nhằm giúp các bé thích thú hơn trong vấn đề tập bơi. Về kỹ thuật thiết kế bạn chú ý về độ sâu từ 400 – 600mm và diện tích tối thiểu dành cho bể bơi học sinh mầm non là 50m2.

Thiết kế bể bơi trẻ em trường mần non mẫu giáo

– Đối với thi công bể bơi cho trường tiểu học theo tiêu chuẩn thiết kế hiện tại, diện tích tối thiểu thường lớn hơn 150m2 và độ sâu từ 600 – 1100mm. Ngoài ra nhà trường thường chú trọng bố trí mái che để học sinh có thể luyện tập bơi vào những ngày nắng và mưa.

– Xây dựng hồ bơi trường học loại hình trung học có diện tích thông thường 12.5 x25m và có độ sâu từ 1.1- 1.6m. Sử dụng hệ thống lọc nước bể bơi hoàn chỉnh giúp nguồn nước hồ bơi trường học luôn sạch và an toàn. Ngoài ra bạn có thể cần đến dây phao phân làn, bục nhảy và các dụng cụ cứu hộ an toàn khác như phao cứu sinh, gậy và móc cứu hộ.

Thiết kế hồ bơi trường học THPT

Thiết kế bể bơi thi đấu

14. Hồ bơi composite thiết kế như thế nào

Thi công bể bơi composite giúp tiết kiệm chi phí và thời gian xây dựng hoàn thiện. Do đó không có gì ngạc nhiên khi hiện nay bạn bắt gặp các hồ bơi composite tại khách sạn, resort, gia đình hay ở vị trí sân thượng khách sạn.

Bể bơi composite được thiết kế  chuẩn mực với không gian kiến trúc xung quanh. Kích thước hồ bơi thường nhỏ hơn 60m2, khung định hình có thể sử dụng bê tông, gạch hay sắt hộp. Màu sắc hồ composite phụ thuộc vào màu sơn bạn sử dụng, thông thường chúng tôi sử dụng màu xanh dương giúp màu nước đẹp hơn.

15. Thiết kế bể bơi biệt thự sân vườn

Với những gia đình có điều kiện, khi bắt tay vào thiết kế và xây dựng những mẫu biệt thự đẹp thì việc bố trí một bể bơi gia đình đã không còn là điều lạ lẫm trong những năm gần đây. Điều này đã trở thành một xu hướng tất yếu đang ngày càng được phát triển nhằm tạo nên không gian sống đẳng cấp, trong lành và gần gũi thiên nhiên.

Biệt thự sân vườn với diện tích lớn, là nơi lui tới của các thành viên trong gia đình và bạn bè hưởng thụ trải nghiệm cuộc sống trong lành, không ồn ào, xô bồ nơi phố xá.

Điểm đặc biệt nổi bật khi thiết kế bể bơi biệt thự là thường có diện tích trung bình có thể cùng lúc 8 – 12 người cùng bơi lội. Diện tích thường vào khoảng ~64m2, bố trí đèn Led, đầu phun massage tăng thêm phần tiện ích. Biệt thự sân vườn có hồ bơi tại Hòa Bình, Vĩnh phúc…

Thiết kế bể bơi biệt thự sân vườn là một xu hướng tất yếu theo đà sự phát triển của xã hội

 

Thiết kế bể bơi biệt thự nghỉ dưỡng siêu sang

Ngoài ra một số mẫu hồ bơi khá đặc biệt được thiết kế phù hợp với văn hóa địa phương nhằm phục vụ và giới thiệu đến khách du lịch.

Hay mẫu thiết kế dành cho khu dân cư, chung cư

 

Thiết kế bể bơi chung cư

 

Thiết kế bể bơi bốn mùa trong nhà

Trên đây là những mẫu thiết kế hồ bơi đẹp và mới nhất phù hợp với từng cách thức bố trí và loại hình bể bơi. Để có thể tạo một hồ bơi cho không gian nhỏ hẹp trong nhà phố hay bể bơi rộng lớn thương mại thì trên hết bạn cần một đơn vị chuyên về thiết kế và xây dựng hồ bơi, hiểu rõ về các vấn đề và kinh nghiệm thực hiện thi công hoàn thiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *