thiết bị hồ bơi

Cách chọn thiết bị hồ bơi phù hợp

Đừng chọn thiết bị hồ bơi của bạn một cách nhẹ nhàng, vì sự vận hành trơn tru của thiết bị và đồng nghĩa, sự thoải mái của bạn phụ thuộc vào nó.

Đừng chọn thiết bị hồ bơi của bạn một cách nhẹ nhàng, vì sự vận hành trơn tru của thiết bị và đồng nghĩa, sự thoải mái của bạn phụ thuộc vào nó. Luôn tránh các sản phẩm có giá thấp nhất, vì những khoản tiết kiệm nhỏ về lâu dài có thể trở thành một lựa chọn rất tồi. Một số thiết bị, chẳng hạn như mạch thủy lực, tức là tất cả các van và ống, hoặc máy bơm và bộ lọc, là hoàn toàn bắt buộc, trong khi các thiết bị khác, chẳng hạn như máy bơm nhiệt, là tùy chọn. Các thiết bị được liệt kê dưới đây theo thứ tự quan trọng.

Thiết bị bể bơi bắt buộc

Hàng trắng dùng cho hồ bơi
Hàng trắng, tức là  vòi phun, ống thoát nước chính và bộ phận hớt bọt , là một phần không thể thiếu của hồ bơi và không thể tháo rời. Điều đặc biệt quan trọng là chỉ chọn những sản phẩm chất lượng hàng đầu, vì sau khi chúng được lắp đặt, sẽ cần đến những công trình lớn đắt tiền để thay thế chúng.

Mạch thủy lực bể bơi

Mạch thủy lực, ống mềm và van, sẽ phải được  định kích thước và cấu hình chính xác  ngay từ đầu: một khi việc xây dựng hoàn thành, sẽ rất khó để sửa đổi nó.
Nghiên cứu kỹ các ước tính và yêu cầu giải thích về các cấu hình được đề xuất, đặc biệt khi có sự chênh lệch lớn về giá cả.
Lời khuyên về hồ bơi của chúng tôi: không phải lúc nào tài chính cũng có thể lắp đặt hồ bơi của bạn như bạn mong muốn, ít nhất là ban đầu. Hãy suy nghĩ trước: ngay sau khi bạn bắt đầu xây dựng hồ bơi của mình, hãy lập kế hoạch cấu hình cho phép bạn  thêm thiết bị bổ sung . Ví dụ: lắp một đường vòng giúp bạn có thể kết nối  máy bơm nhiệt  và thiết kế hệ thống điện cho phù hợp, với  hộp điện hồ bơi đủ công suất. Ở giai đoạn xây dựng, chi phí bổ sung thiết bị này sẽ không đáng kể. Nó sẽ là một vấn đề hoàn toàn khác khi cơ sở vật chất đã được hoàn thành.

thiết bị hồ bơi
thiết bị hồ bơi

Máy bơm / bộ lọc bể bơi

Cặp máy bơm / bộ lọc thực sự là trái tim của hồ bơi của bạn, vì nó làm cho nước lưu thông và được lọc. Cho dù bạn chọn  máy bơm tốc độ đơn hay tốc độ thay đổi , bộ lọc cát, hộp mực, bộ lọc đất công suất cao hoặc đất cát, bộ lọc và máy bơm phải hoàn toàn tương thích. Để xác định dung tích tương ứng của chúng, bạn phải tính đến khối lượng nước trong hồ bơi. Bạn cũng sẽ phải xác định kích thước của các đường ống cho phù hợp. Người lắp đặt hồ bơi của bạn sẽ thực hiện tính toán này ngay từ đầu để cho phép bạn chọn thiết bị có kích thước chính xác cho cơ sở của mình.

(Các) đèn bể bơi

Bể bơi trong lòng đất thực sự không nhất thiết phải có  hệ thống chiếu sáng , nhưng vì lý do an toàn nên rất khuyến khích bơi đêm. Chúng ta nên đề cập rằng một hệ thống chiếu sáng hồ bơi trên mặt đất cũng được khuyến khích. Nó cũng rất đẹp mắt, đặc biệt là với các tùy chọn đa màu sắc của  công nghệ LED  hiện có sẵn: còn gì có thể mê hoặc hơn ánh đèn của một hồ bơi vào ban đêm chiếu phản xạ thay đổi của chúng khắp khu vườn?

Thiết bị bể bơi tùy chọn

Hệ thống sưởi trong hồ bơi Được
tắm trong làn nước ấm dễ chịu là một thú vui không bao giờ mệt mỏi. Làm nóng hồ bơi của bạn cũng tối ưu hóa khoảng thời gian nó có thể được sử dụng. Nồi hơi, bộ trao đổi nhiệt, máy sưởi hồ bơi điện – hoặc chỉ máy sưởi hồ bơi – hoặc máy bơm nhiệt *, tất cả các hệ thống làm nóng nước đều không bằng nhau về hiệu quả sử dụng năng lượng. Nghiên cứu giải pháp phù hợp nhất cho hồ bơi của bạn và lên kế hoạch lắp đặt trước, ngay cả khi bạn hoãn lại cho đến sau này.

Lời khuyên cho bể bơi của chúng tôi: máy bơm nhiệt hiện đang cung cấp hiệu quả năng lượng tốt nhất trên thị trường, cũng như dễ dàng lắp đặt và sử dụng.

Hệ thống sưởi hồ bơi bằng năng lượng mặt trời hoặc hệ thống sưởi bằng năng lượng mặt trời hồ bơi là một giải pháp thay thế rất kinh tế để sử dụng, nhưng nó thể hiện khoản đầu tư ban đầu tương đối nặng và giả định rằng sẽ có đủ ánh sáng mặt trời. Bạn sẽ phải tính toán hiệu quả chi phí trước khi cam kết mua bảng điều khiển năng lượng mặt trời, máy nước nóng năng lượng mặt trời hoặc máy sưởi năng lượng mặt trời khác cho bể bơi của bạn.

Hệ thống xử lý nước bể bơi

Để tận hưởng một hồ bơi sạch sẽ, hợp vệ sinh thì việc xử lý nước là vô cùng cần thiết  .
Việc này được thực hiện theo hai cấp độ: – Mục đích của việc xử lý nước bằng  hóa chất  là loại bỏ vi khuẩn, vi rút và bảo vệ sức khỏe cho người tắm. Có nhiều dung dịch khác nhau:  chất điện phân, chất tạo clo và các sản phẩm tiêm  (chẳng hạn như clo lỏng hoặc oxy hoạt tính).
– Duy trì  cân bằng nước  là một thông số cần được theo dõi thường xuyên. Tổng độ kiềm, tổng độ cứng và hydro tiềm năng (pH) phải được duy trì ở mức nhất định để đảm bảo hiệu quả của các sản phẩm xử lý (clo) và tránh các vấn đề ăn mòn, đóng cặn, nước xanh hoặc hình thành màng sinh học. Một  chất điều chỉnh độ pH sẽ tự động duy trì độ pH (độ chua của nước) ở mức tối ưu (thường là từ 7 đến 7,2).

Lưu ý rằng việc xử lý nước yêu cầu các sản phẩm hồ bơi khác nhau tại các “thời điểm của vòng đời hồ bơi” khác nhau: khi hồ bơi được vận hành và đưa vào sử dụng, trong mùa tắm, khi đông hồ bơi (trường hợp này cũng xảy ra với việc làm đông hồ bơi trên mặt đất) khi sử dụng sản phẩm làm đông hồ bơi đặc biệt. Nên tránh các sản phẩm hồ bơi rẻ tiền và các sản phẩm đa tác dụng như clo ba trong một cho hồ bơi.

Lời khuyên cho hồ bơi của chúng tôi để tránh các vấn đề, đặc biệt là hồ bơi xanh (cần xử lý chống tảo hoặc làm sạch hồ): bởi vì theo dõi nước là một yêu cầu đôi khi khó thực hiện, chúng tôi khuyên bạn nên chọn kiểm soát tự động hệ thống, ngay cả khi khoản đầu tư ban đầu đắt hơn. Điều này là do một hệ thống như vậy liên tục kiểm soát việc phân tích nước hồ bơi và phân phối các sản phẩm xử lý (nước hồ bơi brom, clo và oxy hoạt tính). Hệ thống máy khử trùng bằng clo muối hiện đang là một giải pháp tốt, cả về hiệu quả, vì chúng đảm bảo chất lượng nước hoàn hảo và sự an tâm của người sử dụng. Họ đã chấm dứt các vấn đề về nước xanh và sản phẩm hồ bơi: mọi thứ được kiểm soát 24 giờ một ngày.

Robot làm sạch

Có  nhiều loại rô bốt khác nhau  giúp cho việc bảo trì hồ bơi trở nên ít nặng nề hơn, vì việc dọn dẹp thủ công bằng bàn chải hồ bơi rất nhanh chóng trở nên tẻ nhạt. Các công nghệ hiện có trên thị trường như sau: bạn có thể chọn từ máy hút bụi, máy làm sạch áp lực và máy làm sạch robot tùy thuộc vào ngân sách của bạn, hình dạng và kích thước của hồ bơi của bạn và lớp lót của nó.

Để giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp từ tất cả thiết bị này, hãy hiểu cách hoạt động và đặc tính kỹ thuật của nó,  hãy xem hướng dẫn của chúng tôi  và  các video  do chuyên gia Hayward của chúng tôi trình bày.

Hệ thống mái che hồ bơi

Việc che phủ hồ bơi cho phép bạn bảo vệ nước và hệ thống lọc khỏi các tạp chất, lá cây, côn trùng, hạt bụi và các mảnh vụn khác, cũng như duy trì nhiệt độ nước, đặc biệt là vào ban đêm và giảm bốc hơi. Một tấm che cũng có thể hoạt động như một thiết bị an toàn. Do đó, nó không phải là một tiện ích, mà là một thiết bị hữu ích.
Tấm che đơn giản với các thanh, tấm che hồ bơi với bộ cuốn trên boong hoặc tấm che cửa cuốn con lăn điện tích hợp, hoặc thậm chí sàn hồ bơi có thể di chuyển phức tạp … nhiều giải pháp khác nhau có sẵn với các mức giá rất khác nhau.

Để được tư vấn lựa chọn thiết bị hồ bơi quý khách vui lòng liên hệ:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

SMARTPOOL – BỂ BƠI THÔNG MINH

Hotline: 0972 85 33 20

VĂN PHÒNG MIỀN BẮC

► Địa Chỉ : Số 99 Đàm Quang Trung – Phường Long Biên – Quận Long Biên – Thành Phố Hà Nội.

VĂN PHÒNG ĐÀ NẴNG

► Địa Chỉ : Số 45A Đỗ Quang, Phường Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê, Tp Đà Nẵng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *