Phương pháp làm nóng nước bể bơi tốt nhất #1

Phương pháp làm nóng nước bể bơi tốt nhất đó là Hệ thống làm nóng nước bể bơi chính là các thiết bị gia nhiệt giúp làm tăng nhiệt độ của nước trong bể bơi. Đây chính là công nghệ được sử dụng để tạo ra các bể bơi 4 mùa phổ biến hiện nay.

Vai trò của hệ thống làm nóng nước bể bơi

 • Khí hậu Việt Nam với sự khác biệt rõ rệt của các mùa có thể dễ dàng nhận thấy ở hầu khắp các vùng miền trong cả nước. Nhất là khu vực miền Bắc với 2 mùa có nhiệt độ hoàn toàn trái ngược nhau là mùa nóng và mùa lạnh. Những bể bơi thông thường chỉ có thể sử dụng được trong vòng 6 tháng trong 1 năm lúc thời điểm trời nắng nóng dẫn tới việc phí phạm chi phí đầu tư và tài nguyên có sẵn.
 • Để khắc phục tình trạng này thì hệ thống làm nóng nước bể bơi đã ra đời giúp làm tăng nhiệt độ của nước hồ bơi trong thời gian sử dụng vào mùa lạnh. Điều này giúp người sử dụng có thể tắm, bơi lội ở hồ bơi trong cả 4 mùa trong năm.
 • Hệ thống này không chỉ giúp gia tăng thời gian và công suất sử dụng hồ bơi mà còn giải quyết được bài toán về doanh thu cho các doanh nghiệp kinh doanh bể bơi nhân tạo.

Đánh giá chung các Phương pháp làm nóng nước bể bơi tốt nhất

Hệ thống làm nóng nước bể bơi bằng điện

 • Đây là giải pháp mang tính phổ biến hơn cả. Thiết bị làm nóng nước bể bể được lắp đặt cùng với các hệ thống lọc nước, xử lý nước bể bơi nên khá tiện lợi. Hiện có nhiều giải pháp công nghệ sử dụng cho hệ thống làm nóng nước bể bơi được áp dụng. Ưu điểm của phương pháp này là dễ lắp đặt, hiệu suất sử dụng cao, độ an toàn tốt, và không cần phải xin giấy phép cho hệ thống lắp đặt.

Hệ thống làm nóng nước bể bơi bằng gas

 • Đây là phương pháp dùng gas làm năng lượng để vận hành hệ thống làm nóng nước bể bơi. Phương pháp này được đánh giá ở khía cạnh có thể làm nóng nước nhanh nhưng lại tiêu tốn năng lượng lớn nên không phải là giải pháp tiết kiệm lâu dài. Về độ an toàn cần phải được thực hiện bởi những chuyên gia có kinh nghiệm tay nghề cao, vận hàng có van khóa chốt cẩn thận mới đảm bảo.

Hệ thống làm nóng nước bể bơi bằng than

 • Việc dùng than làm năng lượng cho hệ thống làm nóng nước bể bơi hiện nay không được khuyến khích sử dụng bởi có thể làm ô  nhiễm môi trường. Mặc dù phương pháp này được cho là an toàn, tiết kiệm năng lượng. Phương pháp này cần kho chứa than nên tốn diện tích lắp đặt, không phù hợp với nhà ở đô thị.

Hệ thống làm nóng nước bể bơi bằng dầu diezen

 • Cũng giống như phương pháp làm nóng  nước bể bơi bằng than, việc dùng dầu diezen làm năng lượng hoạt động hệ thống làm nóng nước bể bơi cũng có khả năng gây ô nhiễm môi trường cao và cần phải có giấy phép hoạt động vì liên quan đến phòng chống cháy nổ. Phương pháp này tuy có thể làm nóng nước nhanh, hiệu suất sử dụng cao nhưng cũng tiêu tốn về không gian lắp đặt nên hiện nay không còn phổ biến, rất ít được sử dụng.

Nên chọn Phương pháp làm nóng nước bể bơi tốt nhất nào?

 • Với việc phân tích đặc điểm của các phương pháp như trên ta có thể thấy, hiện nay, chỉ có giải pháp dùng điện làm năng lượng vận hành hệ thống làm nóng nước bể bơi là khả quan hơn cả. Đây cũng là giải pháp được ứng dụng phổ biến hiện nay.
 • Phương pháp dùng điện để làm nóng nước bể bơi ngày nay có nhiều cải tiến với những công nghệ mới. Điển hình phải kể đến công nghệ gia nhiệt nước nóng trực tiếp tại bể bơi. Công nghệ này được kết tinh ở thiết bị gọi là máy bơm gia nhiệt, một hệ thống làm nóng nước bể bơi hiện đại và gọn nhẹ, hiệu quả, được nghiên cứu và cho ra đời bằng công nghệ kỹ thuật cao.

1.Làm nóng nước hồ bơi của bạn với một máy bơm nhiệt

Phương pháp làm nóng nước bể bơi tốt nhất
Phương pháp làm nóng nước bể bơi tốt nhất
 • Sử dụng một máy bơm nhiệt để làm nóng nước hồ bơi của bạn trong thực tế mang lại rất nhiều lợi ích. Một máy bơm nhiệt có hiệu quả cao, kinh tế, dễ sử dụng và bền. Loại máy gia nhiệt này thân thiện với môi trường hơn nhiều so với hệ thống sưởi ấm bằng gas hoặc nhiên liệu. Ngoài ra, bơm nhiệt có tuổi thọ cao. Nếu bạn muốn sưởi ấm hồ bơi hiệu quả, bạn nên chọn một máy bơm nhiệt chất lượng cao.
 • Làm nóng nước hồ năng lượng mặt trời làm cho bạn phụ thuộc vào lượng ánh sáng mặt trời. Do đó, một máy bơm nhiệt là một sự thay thế hoàn hảo không phụ thuộc vào năng lượng mặt trời. Đó cũng là lý do tại sao nó trong nhiều năm là hệ thống nóng nước hồ bơi bằng heater pump vẫn là công nghệ phổ biến
 • Hoạt động của một máy bơm nhiệt hồ bơi Một máy bơm nhiệt sử dụng điện để tạo dòng khí chạy qua hệ thống ống dẫn khí gas, những khí Gas R410, hoặc R22  những đường ống này sẽ hấp thụ nhiệt từ không khí làm và ấm lên dòng nước được bơm chạy qua  một bình chưa hấp thụ nhiệt và tuần hoàn qua hồ bơi , Các bơm nhiệt không tự tạo ra nhiệt.

Ưu điểm

 • Chính của máy bơm nhiệt bể bơi là hiệu quả cao và chi phí năng lượng thấp. Tùy thuộc vào sử dụng bình thường, chi phí sưởi ấm hồ bơi của một máy bơm nhiệt hoạt động ở mức 600 đến 700 euro mỗi năm. Tuy nhiên, hồ bơi cần có bạc phủ che tốc độ gia nhiệt sẽ cao hơn
 • Rất hiệu quả
  Chi phí tiêu thụ thấp
  Tuổi thọ cao
  Lý tưởng để sưởi ấm bể bơi lớn hơn
  Phương pháp sưởi ấm thân thiện môi trường

Nhược điểm

 • Thật không may, máy bơm nhiệt là máy làm nóng chậm, vì vậy sẽ mất một vài ngày để làm nóng hồ bơi từ khoảng 15 ° C đến 28 ° C. Bạn có thể mong đợi để đạt được mức tăng hàng ngày là 2 ° C.
 • Một bơm nhiệt cũng phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường. Hiệu suất của bơm nhiệt tăng ở nhiệt độ cao hơn và giảm ở nhiệt độ dưới 10 ° C.
 • Máy bơm nhiệt bể bơi thường được cho là cực kỳ ồn ào, nhưng thực tế thì không. Mức âm thanh tương ứng với một cuộc trò chuyện thì thầm. Bơm nhiệt không gây ra bất kỳ ô nhiễm tiếng ồn nào ngoại trừ trong bán kính 5 m.
 • Giá mua cao hơn
  Phụ thuộc vào nhiệt độ bên ngoài xung quanh
  Chỉ có thể được sử dụng ở nhiệt độ bên ngoài trên 10 ° C.

2. Làm nóng hồ bơi của bạn với một bộ trao đổi nhiệt

 Bộ trao đổi nhiệt loại tấm
Bộ trao đổi nhiệt loại tấm
 • Để nhanh chóng làm nóng bể bơi của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ trao đổi nhiệt titan. Điều này là lý tưởng cho những người không thường xuyên ở nhà để tận hưởng hồ bơi của họ. Nó sẽ làm nóng hồ bơi của bạn chỉ trong một ngày, làm cho nó trở nên lý tưởng cho một hồ bơi tại một nơi  ở nông thôn hoặc cho những khu vực ít người bơi
 • Bộ trao đổi nhiệt có chứa một bộ phận làm nóng chống ăn mòn được làm từ titan. Điện làm nóng điện trở, từ đó truyền nhiệt cho nước chảy qua điện trở.
 • Bộ trao đổi nhiệt titan này được kết nối với hệ thống sưởi ấm dân dụng. Điều này làm cho nó một hệ thống sưởi tương đối rẻ tiền để cài đặt. Tiêu thụ năng lượng cao là bất lợi lớn nhất ở đây. Nếu bạn liên tục sử dụng một bộ trao đổi nhiệt để làm nóng bể bơi của bạn, nó có thể gây ra sự gia tăng lớn trong chi phí của bạn.
 • Hơn nữa, phương pháp sưởi ấm hồ bơi này ít thân thiện với môi trường hơn so với các bộ thu năng lượng mặt trời hoặc hệ thống sưởi ấm hồ bơi bơm nhiệt. Ưu điểm của bộ trao đổi nhiệt là nó có thể làm nóng nước bể bơi ngay cả ở nhiệt độ lạnh hơn và không có ánh nắng mặt trời. Vì lý do này, một bộ trao đổi nhiệt thường được kết hợp với một máy bơm nhiệt hoặc nồi hơi năng lượng mặt trời.
 • Với bộ trao đổi nhiệt titan, nước nhanh chóng được làm nóng đến nhiệt độ dễ chịu. Sau đó, bạn có thể để máy bơm nhiệt hoặc nồi hơi năng lượng mặt trời tiếp quản để duy trì nhiệt độ mong muốn mà không cần phải cung cấp năng lượng cho máy bơm mọi lúc.

Ưu điểm: 

 • Rẻ hơn để cài đặt
 • Làm nóng nước hồ bơi nhanh hơn

Nhược điểm

 • Tiêu tốn năng lượng nhiều
  Ít thân thiện với môi trường
  Kết hợp tốt hơn với hệ thống sưởi ấm khác
  Làm nóng hồ bơi bằng gỗ
  Bạn cũng có thể sử dụng bếp củi để làm ấm hồ bơi của bạn. Trong hệ thống này, nước cần chạy dọc theo bếp, nơi nó tỏa nhiệt do lửa gây ra.
 • Loại sưởi ấm này chủ yếu được sử dụng trên các hồ bơi nhỏ hơn để sử dụng thường xuyên. Làm nóng một hồ bơi bằng gỗ khá tốn nhiều công sức và gỗ cũng đắt tiền (trừ khi bạn tình cờ sở hữu một khu rừng).
 • Chúng tôi không đề xuất hệ thống này. Nếu bạn muốn làm nóng một hồ bơi lớn với một hệ thống như vậy, bạn sẽ liên tục phải cung cấp gỗ,
 • Dung tấm bạt chuyên dunhj để Che hồ bơi để giữ ấm cho hồ bơi
  Làm nóng nước rất quan trọng, nhưng điều thậm chí còn quan trọng hơn là giữ cho nước ấm càng lâu càng tốt, để hệ thống làm  ấm nước phải được sử dụng ít thường xuyên hơn. Đó là lý do tại sao nên phủ hồ bơi bằng bạt hoặc tốt hơn là hệ thống con lăn tự động. Điều này sẽ làm giảm đáng kể việc làm mát nước hồ bơi.
 • Nếu bạn đi cho các thanh năng lượng mặt trời, nhiệt độ nước sẽ tự động tăng lên khi hồ bơi không được sử dụng. Điều này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều năng lượng mỗi năm!
 • Nó có thể trả lại khoản đầu tư của bạn sau 2 đến 3 năm, giảm mức tiêu thụ năng lượng của hệ thống sưởi ấm của bạn. Sử dụng tâm bạt che bể bơi có thể hạn chế 50% tổn thất nhiệt. Nếu bạn quyết định kết hợp nắp tự động với các thanh năng lượng mặt trời, bạn thực sự có thể tăng nhiệt độ nước hồ bơi của bạn bằng cách sử dụng tấm che bể bơi của bạn.

Gợi ý về đơn vị cung cấp thiết bị hồ bơi uy tín – Smartpool – bể bơi thông minh

 • Nếu như bạn còn đang băn khoăn về việc không biết nên chọn đơn vị thi công bể bơi và cung cấp thiết bị hồ bơi uy tín nào có thể mang lại sự tin tưởng nhất thì hãy đừng lo, bởi Smartpool – bể bơi thông minh chính là một gợi ý không thể phù hợp hơn với sự đáp ứng đầy đủ những yếu tố trên:
 • Smartpool – Bể bơi thông minh được kế thừa những kỹ thuật, công nghệ tiên tiên và hiện đại từ hệ thống Poolspa toàn cầu.
 • Thời gian hoạt động lên tới hơn 5 năm cùng sự dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công công trình hồ bơi & spa tại hàng chục resort, khách sạn cao cấp,..
 • Liên kết, hợp tác với những đối tác quốc tế đầu ngành cung cấp thiết bị bể bơi như: Procopi, Kripsol, Zodiac, Emaux, Amerec, L.A Spas,.. Vị thế của Pool Spa được khẳng định nhờ chính những công trình chất lượng mà đơn vị đã hợp tác và hoàn thiện.
 • Đội ngũ kỹ sư lành nghề. Đảm bảo quy trình thiết kế, thi công chuyên nghiệp, đúng hạn.
 • Luôn luôn cho ra mắt những thiết kế ấn tượng, cập nhật xu hướng. Đội ngũ thiết kế của Nam Thành luôn mong muốn mang đến những công trình kiến trúc sáng tạo, độc đáo, chinh phục mọi khách hàng.
 • Hiện nay, những bể bơi công cộng ngày càng nhiều, làm sao để thu hút nhiều khách hàng nếu kinh doanh bể bơi ? Bạn nên đầu tư cho bể bơi từ thiết kế đẹp, an toàn, sạch sẽ cho đến chất lượng công trình cũng như những tiện ích. Hoặc nếu xây bể bơi cho gia đình, công trình cũng phải đảm bảo về thẩm mỹ lẫn chất lượng, toát lên được phong cách, gu thẩm mỹ của gia chủ. Nếu có nhu cầu xây dựng bể bơi, đừng ngại liên hệ với Nam Thành để được hỗ trợ tư vấn nhé!
Smartpool – Bể bơi thông minh 
Smartpool – Bể bơi thông minh 

Để được tư vấn miễn phí và Tìm Hiểu Phương pháp làm nóng nước bể bơi tốt nhất Chi Tiết quý khách vui lòng liên hệ:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

SMARTPOOL – BỂ BƠI THÔNG MINH

Hotline: 0972 85 33 20

VĂN PHÒNG MIỀN BẮC

► Địa Chỉ : Số 99 Đàm Quang Trung – Phường Long Biên – Quận Long Biên – Thành Phố Hà Nội.

VĂN PHÒNG ĐÀ NẴNG

► Địa Chỉ : Số 45A Đỗ Quang, Phường Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê, Tp Đà Nẵng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *