Nước hồ bơi của bạn có khiến con bạn bị ốm không

Nước hồ bơi của bạn có khiến con bạn bị ốm không

Is your pool water making your children sick

Nước hồ bơi của bạn có an toàn không? Ychuyên gia dịch vụ hồ bơi của chúng tôi có câu trả lời!

An toàn nước – vui chơi: Dưới kính hiển vi

Bơi lội là hoạt động tập thể dục phổ biến nhất ở Mỹ, chỉ đứng sau đi bộ. Mỗi năm, khoảng 400 triệu người đến thăm các địa điểm giải trí dưới nước như hồ bơi, công viên nước, hồ bơi lội và đường trượt nước.

Nhưng bạn có biết rằng nước giải trí cũng có thể lây lan bệnh tật? Bơi lội và các hoạt động dưới nước khác, như “bãi xịt”, được nhiều người sử dụng cùng một lúc, có thể truyền vi trùng từ người này sang người khác.

Hiểu cách các bệnh về nước có thể lây lan trong quá trình vui chơi dưới nước và các hoạt động khác là bước đầu tiên để giữ cho trẻ nhỏ và người chăm sóc khỏe mạnh. Nước có thể được sử dụng cho một số hoạt động vui chơi với nhiều hơn một trẻ em sử dụng cùng một loại nước.


Bệnh lây lan trong nước như thế nào

Khi trẻ em bơi hoặc chơi ở bất kỳ địa điểm hoặc hoạt động dưới nước nào, chúng chia sẻ nước, cầu trượt và đồ chơi với những người khác. Vi trùng trên và trong cơ thể trẻ em có thể rửa sạch vào nước và khiến người khác bị bệnh, vì vậy vệ sinh là chìa khóa.

Nhiều thứ có thể cản trở việc vệ sinh các khu vui chơi và thiết bị hoạt động dưới nước. Bụi bẩn và mảnh vụn có thể xâm nhập vào nước hoặc có thể rửa sạch cơ thể của một người vào nước.

Với nước đọng không được thay đổi thường xuyên hoặc thiếu hệ thống lọc để thường xuyên làm sạch nước, vệ sinh có thể bị tổn hại. Vi trùng có thể sống trong tất cả các loại khu vui chơi dưới nước, bao gồm hồ bơi, bể lội nước, bồn tắm nước nóng, hồ và đại dương.

Các khu vực nước tự nhiên như hồ, sông và đại dương có thể bị nhiễm vi trùng từ nước thải, chất thải động vật và lượng mưa, cũng như vi trùng đã rửa sạch cơ thể con người. Ngoài ra, vòi phun nước và máng trượt nước cho phép nước tích tụ ở một số khu vực có thể là nơi vui chơi thú vị, nhưng cũng có thể là nơi để vi trùng phát triển và lây lan.

Nước thường bị nhiễm vi trùng từ nhiều nguồn. Người bơi hoặc người chơi trong hoặc với nước chỉ cần nuốt một ít nước, chạm tay ướt vào miệng hoặc mũi hoặc ngâm mình trong nước để cho những vi trùng đó xâm nhập vào cơ thể.


Các loại bệnh về nước

Một môi trường ấm áp, ẩm ướt cung cấp một nơi cho vi khuẩn hoặc vi rút sống và phát triển, dẫn đến tiêu chảy, phát ban da, tai của người bơi và các tình trạng khác.

Tai của người bơi được gây ra bởi nước quá nhiều trong ống tai cho phép vi khuẩn hoặc nấm phát triển và lây nhiễm vào tai. Triệu chứng chính của tai vận động viên bơi lội là đau tai và đau trong và xung quanh tai. Kéo nhẹ dái tai sẽ gây đau. Tai ngoài có thể trở nên đỏ, sưng và nhạy cảm.

Điều trị thường liên quan đến việc đi khám bác sĩ để lấy đơn thuốc nhỏ tai. Một số trẻ em có ống trong tai không thể sử dụng các sản phẩm đó, vì vậy bác sĩ sẽ điều trị nhiễm trùng khác nhau.

Một bệnh lây truyền qua đường nước phổ biến khác là “phát ban của người bơi” hoặc “ngứa của người bơi”, đây là một bệnh nhiễm trùng da thường do vi khuẩn có thể phổ biến trong nước ấm. Phát ban hoặc ngứa của người bơi có thể bao gồm mụn nước và đôi khi trông giống như thủy đậu. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em nên khuyến cáo cha mẹ hoặc người giám hộ đưa trẻ bị phát ban đến bác sĩ để điều trị đúng.

Bệnh phổ biến nhất lây lan trong nước là tiêu chảy. Nếu ai đó bị bệnh tiêu chảy hoặc chỉ khỏe lại, vi trùng của họ có thể làm ô nhiễm nước. Khi mọi người chơi trong nước, đặc biệt là trẻ em trong độ tuổi tã, chúng có thể làm ô nhiễm nước bằng chất phân.

Lưu ý rằng tã bơi và quần bơi không phải là giải pháp cho trẻ em bị tiêu chảy, cũng như không nên thay thế cho việc thay tã thường xuyên. Đó là khuyến cáo rằng một đứa trẻ trong tã được thay đổi thường xuyên, hoặc thực hiện các chuyến đi thường xuyên đến nhà vệ sinh trong các hoạt động dưới nước. Khi chất phân ở trong nước, tiêu chảy có thể lây lan sang người khác khi nuốt phải nước hoặc đưa vào miệng hoặc mũi trong các hoạt động dưới nước.


Giữ vi trùng đi

Vậy làm thế nào bạn có thể chắc chắn rằng vui chơi dưới nước sẽ không khiến trẻ em bị bệnh? Clo trong các hồ được khử trùng đúng cách và các địa điểm nước khác thường tiêu diệt hầu hết các vi trùng có thể gây bệnh, thường là trong vòng chưa đầy một giờ (mặc dù mất nhiều thời gian hơn để tiêu diệt một số vi trùng nhất định).

Tuy nhiên, không phải tất cả các đài phun nước tương tác, hồ bơi trên mặt đất hoặc các khu vực vui chơi dưới nước khác đều được khử trùng bằng clo hoặc lọc đúng cách. Nếu bạn đang đưa trẻ em đi thưởng thức các hoạt động dưới nước tại một địa điểm công cộng, hãy hỏi những người phụ trách về việc sử dụng clo. Hãy nhớ rằng chỉ vì nước trong không có nghĩa là nó không có vi khuẩn truyền nhiễm.

Sở y tế yêu cầu các hồ bơi công cộng và công viên nước duy trì mức clo cụ thể để duy trì hoạt động. Nước không được xử lý bằng clo, chẳng hạn như bể lội di động, có thể dễ dàng truyền bệnh; do đó, chúng không được phép trong các cơ sở chăm sóc trẻ em theo Tiêu chuẩn Thực hiện An toàn và Sức khỏe Quốc gia Chăm sóc Trẻ em của chúng tôi. Vòi phun nước, ống mềm hoặc bàn chơi dưới nước cung cấp một giải pháp thay thế vệ sinh hơn.

Khu vực vui chơi dưới nước phải không có bất kỳ dấu hiệu nào của nấm mốc và nấm mốc. Cầu trượt, đồ chơi hoặc bể bơi có đốm mốc báo hiệu rằng các khu vực chưa được làm sạch đúng cách hoặc thường xuyên bằng các sản phẩm khử trùng.

Thường xuyên thoát nước hoặc rửa sạch bằng nước ngọt có thể giữ cho những khu vực này an toàn cho nhiều trẻ em chia sẻ. Các phương pháp thông thường để làm sạch khu vui chơi của trẻ em bằng chất khử trùng cũng nên được áp dụng cho các khu vực vui chơi dưới nước hàng ngày.

Tất cả trẻ em và người lớn nên rửa tay trước và sau khi chơi trong nước được sử dụng bởi nhiều người. Hãy nhớ để xô rỗng, hoặc các thiết bị chơi nước khác ngay sau khi sử dụng không chỉ cho mục đích vệ sinh, mà còn để giảm nguy cơ đuối nước.


Mẹo để chơi nước lành mạnh

Thực hiện theo một vài hành vi lành mạnh có thể giúp trẻ em ở trong nước tốt trong khi ngăn chặn vi trùng xâm nhập vào nước ngay từ đầu. Sau đây là sáu “PLEAs” từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) thúc đẩy môi trường nước trong lành

Ba “PLEAs” dành cho vận động viên bơi lội:

Vui lòng không cho phép trẻ em tham gia chơi dưới nước nếu chúng bị tiêu chảy. Chúng có thể lây lan vi trùng trong nước và khiến người khác bị bệnh. Điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ em trong tã lót.

Xin đừng nuốt nước hồ bơi. Dạy trẻ tránh để nước vào miệng.

Hãy thực hành vệ sinh tốt. Giúp trẻ rửa sạch bằng xà phòng và nước trước khi bơi hoặc chơi nước và rửa tay sau khi đi vệ sinh hoặc thay tã.

Ba “PLEAs” dành cho người chăm sóc trẻ nhỏ:

Vui lòng đưa trẻ em đi vệ sinh thường xuyên hoặc kiểm tra tã thường xuyên.

Vui lòng thay tã trong phòng tắm hoặc khu vực thay tã — không phải ở bên hồ bơi hoặc gần các hoạt động dưới nước khác. Vi trùng có thể lây lan sang các bề mặt và đồ vật trong và xung quanh khu vui chơi dưới nước và gây bệnh.

Vui lòng rửa kỹ cho trẻ nhỏ (đặc biệt là khu vực tã) bằng xà phòng và nước trước khi bơi.

Cuối cùng, cách DUY NHẤT để kiểm tra xem mức clo có tốt hay không là sử dụng bộ dụng cụ kiểm tra chất lượng chuyên nghiệp đã được hiệu chuẩn với các thuốc thử đã có sẵn.

Vệ sinh nước hồ bơi tốt là có thể bằng cách chủ nhà nhất quán có trách nhiệm chú ý đến hóa học và cân bằng nước, tuy nhiên nếu bạn không cảm thấy thoải mái với trách nhiệm này, cách khắc phục dễ nhất là tham gia vào các dịch vụ của một chuyên gia chăm sóc hồ bơi.

Một dịch vụ hồ bơi tốt hoặc công ty vệ sinh hồ bơi sẽ cung cấp bảo trì hóa học nước thường xuyên và nhất quán để giữ cho hồ bơi của bạn an toàn và sẵn sàng cho con bạn thưởng thức!

Cảm ơn Anh/ Chị đã truy cập web Smartpool!
Liên hệ Hotline: 098.488.5788 hoặc Zalo: 098.488.5788 để được tư vấn, báo giá & tiến độ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *