Những điều cần biết khi xử lý nước bể bơi

Ngày nay, việc có sở hữu một hồ bơi ngay tại nhà không còn là một thứ quá xa xỉ với người dân Việt Nam.Tuy nhiên, vấn đề đau đầu ở đây là việc phải làm sao để giữ vệ sinh của hồ bơi. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn và những người thân trong gia đinh. Dưới đây là một vài kiến thức cần biết giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xử lý nước bể bơi của gia đinh mình.
 NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XỬ LÝ NƯỚC BỂ BƠI

1. Vệ sinh và bảo dưỡng hồ bơi

  • Hồ bơi của bạn nếu sử dụng hằng ngày cần phải kiểm tra nồng độ CLO và PH chuẩn trước khi sử dụng. Nên kiểm tra 2 lần/ngày, vào buổi sáng để biết xem CLO và PH trong nước hồ có đủ duy trì trong cả ngày hay không, vào buổi chiều tối để biết CLO và PH trong nước hồ bị bay hơi bao nhiêu trong 1 ngày để tính toán tăng liều lượng.
  • Vệ sinh hằng ngày hồ bơi cũng là điều quan trọng trong việc ngăn ngừa sự phát triển rêu mốc, sử dụng các dụng cụ vệ sinh cọ rửa thành hồ để bong tróc những mảng bám trên thành hồ.
  • Đối với hệ thống hồ bơi sử dụng công nghệ xả tràn, phải tiến hành kiểm tra và thường xuyên vệ sinh hầm cân bằng, vì rác thải hay chất cặn bị lắng trong hầm lâu ngày làm cho hệ thống lọc hoạt động không hiệu quả.

Bình lọc cát sử dụng nên súc rửa cát khi áp suất đồng hồ quá cao để đảm bảo hiệu quả sử dụng. Và nên thay thế cát, sỏi và sau khoảng thời gian 2-4 năm hay khi thấy hệ thống lọc hoạt động không còn được hiệu quả.

Caption

2. Một vài cách xử lý nước bể bơi

  • Hồ bơi khi gặp sự cố là điều không mong muốn nên phải xử lý kiên trì và đúng cách vì việc xử lý rất mất thời gian cho nên phải đề phòng sự cố thật tốt. Độ PH trong nước rất quan trọng đối với hồ. Nó được xem như sức đề kháng của hồ. .Nước hồ bơi khi gặp sự cố thường là do lượng rong rêu, tảo, các cặn bã, tạp chất, nước ngầm hay hóa chất gây nên.
  • Nước hồ mờ có màu đục nước gạo : kiểm tra nồng độ CLO và PH xem có nằm trong vùng chuẩn hay không, nếu CLO hay PH cao là do sự khuếch tán chưa đều hay chưa cân bằng với hàm lượng cao trong nước hồ. Xử lý bằng cách tiến hành vận hành hệ thống lọc công suất cao .
  • Nước hồ có màu xanh rêu, xanh lá mạ: kiểm tra nồng độ CLO và PH xem có nằm trong vùng chuẩn không, nếu thấp là do sự suất hiện nhiều của rong rêu và cặn bã trong nước. Xử lý bằng cách nâng CLO trong nước hồ lên mức cao nhất, nên sử dụng thêm ATRINE để tăng hiệu quả, vận hành hệ thống lọc công suất cao.
  • Nước hồ có màu đen, bạc, mờ: kiểm tra nồng độ CLO và PH, nếu thấp thì nâng lên mức chuẩn và tiến hành chạy lọc nếu thấy ổn định sau đó thì phải xem lại hệ thống lọc, hầm cân bằng… chú ý bình lọc cát, bởi vì lượng cát và sỏi bị hao hụt do súc rửa nên hiệu quả lọc không cao, lúc này nên thay cát sỏi .
  • Nước hồ có màu nước trà nhạt, hoặc đỏ gạch nhạt: nồng độ CLO và PH ồn đinh kết quả đo bình, và sự cố này hay lặp lại thường xuyên thì phải kiểm tra nguồn nước, nước có độ cứng cao khi dùng CLO sẽ gây nên màu sắc này. Nguồn nước bổ sung thêm vào hồ nên phải ổn định PH và kiểm tra độ phèn, độ cứng trong nước máy cũng là lý do lớn gây nên sự cố, hiện tượng này nên xử lý bằng METAL AWAY và sau đó cho chạy lọc hết công suất .

Cùng chúng tôi chăm sóc cho hồ bơi nhà bạn một cách tốt nhất!

Liên hệ với chúng tôi:

Website: smallpool.vn

Tại sao chọn Smartpool


Siêu nhanh
Siêu sáng tạo
Chất lượng uy tín
Tư vấn miễn phí
Vận chuyển nhanh chóng
Bảo mật thông tin khách hàng

Đối tác Smartpool