Những điều cần biết khi thi công bể bơi gia đình

Xây dựng bể bơi đang là nhu cầu chung của rất nhiều gia đình, điều này xuất phát từ nhu cầu thẩm mỹ và nhu cầu nghỉ ngơi, tận hưởng mọi người. Có bể bơi trong nhà giúp không gian ngôi nhà rộng mở, thông thoáng hơn và hơn thế nữa bể bơi là nơi các thành viên trong gia đình cùng nhau thư giãn, rèn luyện sức khỏe và gắn kết với nhau. Bạn rất muốn thi công bể bơi trong khuôn viên gia đình của mình nhưng bạn đã thực sự biết được những điều kiện cần để có thể xây dựng công bể bơi hay chưa? Hãy tham khảo những điều kiện sau nhé!
 NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI THI CÔNG BỂ BƠI GIA ĐÌNH

1. Diện tích đất

Để có thể tiến hành thi công một bể bơi cho gia đình bạn thì yêu cầu trước hết mà bạn nhất thiết phải biết đó là diện tích đất để xây dựng bể bơi.

Bể bơi phải được tọa lạc ở những khuôn viên đất rộng rãi thoáng mát. Rộng rãi ở đây tức là khoảng đất đủ để bạn thi công bể bơi phù hợp với quy mô căn nhà của mình. Tùy thuộc vào diện tích đất của khuôn viên nhà để bạn có thể thực hiện các thiết kế bể bơi phù hợp để tránh gây ảnh hưởng đến các phần không gian khác của ngôi nhà của bạn.

Với những gia đình có khuôn viên rộng thì có thể chọn cho mình những bể bơi kích thước rộng và thiết kế mở có thể là phần sân xung quanh hồ bơi, nơi đây bạn có thể đặt những chiếc ghế nằm, những bộ bàn để có thể tận hưởng không khí mát mẻ từ hồ bơi. Còn với những gia đình có khuôn viên nhỏ hẹp thì nên chọn những bể bơi diện tích nhỏ thiết kế hình bầu dục, hình số 8 chẳng hạn, phần không gian xung quanh bể bơi cũng nên hạn chế.

thi công bể bơi gia đình

2. Vị trí bể bơi

Việc thi công bể bơi gia đình cần đặc biệt chú ý đến vị trí, vì nếu bể bơi đặt vị trí không thích hợp không những ảnh hưởng thẩm mỹ cho căn nhà mà nó còn chạm đến phong thủy mà mang đến những điều không tốt cho gia chủ.

Trước khi xây dựng bể bơi, bạn cần phải lựa chọn vị trí hợp với phong thủy. Theo các nhà phong thủy thì hồ bơi mang rất nhiều khí âm nên không nên đặt quá sát nhà sẽ lấn át hết dương khí của căn nhà. Vị trí bể bơi nên cách nhà một khoảng cách thích hợp. Khi bạn muốn xây dựng hồ bơi trong nhà thì nên ngăn cách hồ bơi với không gian khác bằng cửa kính để tránh những luồng khí xấu vào nhà.

Hướng của bể bơi nên đặt theo hướng Đông và Đông Nam, đây là hai hướng thuộc hành Mộc nên âm khí của hồ bơi sẽ được tính Mộc át chế lại. Không nên đặt ở hướng Nam bởi đây là hướng đại diện cho năng lượng Hỏa.

Một điều nữa cũng rất quan trọng khi thiết kế và thi công bể bơi đó là nên đặt ở vị trí dễ dàng và thuận lợi cho việc vệ sinh và dọn bể.

3. Hình dáng bể bơi

Hình dáng bể phải vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ và cả phong thủy.

Hiện nay bể bơi có rất nhiều kiểu dáng khác nhau như hình tròn, oval, bầu dục, uốn lượn và cả hình chủ nhật. Khi thiết kế bể bơi phải chú ý đến hình dáng và quy mô của căn nhà, để tránh trường hợp mất cân bằng giữa ngôi nhà và bể bơi.

Hầu hết mọi người khi xây dựng bể bơi cho gia đình chỉ chú ý đến tính thẩm mỹ của nó mà ít chú ý đến phong thủy. Hình dáng của bể bơi cũng ảnh hưởng đến phong thủy cho ngôi nhà, theo các chuyên gia phong thủy thì những hồ bơi có hình vuông, góc cạnh sẽ ảnh hưởng đến căn nhà vì có những “mũi tên xấu” hướng vào ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên nếu hình dáng ngôi nhà và diện tích khuôn viên nhà chỉ thích hợp với kiểu bể bơi hình vuông với những góc nhọn bạn có thể át chế “mũi tên xấu” bằng những chậu hoa, cây cảnh ở những góc mũi tên.

Ngôi nhà của bạn chỉ có thể sang trọng hơn, đẹp hơn khi bạn biết đặt để bơi ở vị trí thích hợp. Cùng tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn những hình dáng, vị trí và hướng hoàn hảo nhất cho bể bơi của gia đình bạn.

Tại sao chọn Smartpool


Siêu nhanh
Siêu sáng tạo
Chất lượng uy tín
Tư vấn miễn phí
Vận chuyển nhanh chóng
Bảo mật thông tin khách hàng

Đối tác Smartpool