Những công nghệ mới trong xây dựng bể bơi

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ xây dựng bể bơi mới, giúp cho bạn có nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng bể bơi. Qua đó, bạn sẽ phải đỡ tốn chi phí và thời gian khi lựa chọn công nghệ cho bể bơi của mình.
 NHỮNG CÔNG NGHỆ MỚI TRONG XÂY DỰNG BỂ BƠI

1. Công nghệ thành bề bằng Spei Italia, Myrtha pool

Công nghệ xây dựng bể bơi nay sử dụng các mô đun thành bề bằng inox hoặc thép mạ kẽm được các nhà sản xuất chế tạo sẵn. Phương pháp thi công khá là đơn giản: sau khi đổ bể tông xuống đáy bề rộng hơn khoảng 700mm – 1200mm tùy theo từng diện tích bể nhỏ hay to, người ta tiến hành lắp đặt các mô đun thành bề bằng thép và hoàn thiện các tấm trải PVC polyester cho đáy và thành bể. Với dự án xây dựng bể bơi gia đình thì thời gian thi công ghép thành và đáy bể khoảng 5 ngày, lắp đặt tấm lót PVC và thiết bị xử lý nước trong vòng 2 ngày. Với xây dựng bể bơi thi đấu 25m – 50m thì thời gian thi công hoàn thành đáy và thành bể trong 10 ngày, lắp đặt thiết bị và trải thảm thêm 8 ngày nữa, trong vòng từ 18 – 20 ngày có thể đưa vào sử dụng. Công nghệ này có ưu điểm là thi công nhanh, tuổi thọ trung bình khoảng từ 30 – 50 năm. Một điểm nữa là khả năng tái sử dụng khi di chuyển thay đổi vị trí bể bơi, vì chi phí tháo lắp các mô đun thành bể cũ và đưa vào vị trí đáy bể bê tông cốt thép mới, thay một phần đường ống nước chon dưới đất.

xây dựng bể bơi
hình ảnh minh họa

2. Công nghệ xây dựng bể bơi không đáy của Hoa kì

Công nghệ xây dựng bể bơi không đáy này người ta chỉ cần xây dựng tường rào xung quanh khoảng 1.2m. Đáy đổ cát khoảng 1m xuống độ sâu theo yêu cầu của thiết kế từ ngoài vào trong. Phun nước xi măng lên bề mặt thi công và dẫm lên bề mặt cát đề không bị lồi lõm, sau đó dùng tấm lót PVC polyester cho đáy và thành bể. Ưu điểm của công nghệ này là thời gian thiết kế xây dựng bể bơi rất nhanh, giá thành thấp và đặc biệt hơn là thường áp dụng cho các địa điểm cho nền địa chất ổn định. Nhược điểm là khi có sự chuyển dịch ngầm thì bể sẽ bị biến dạng phía dưới đáy hoặc là vỡ nhưng việc để thi công lại là vô cùng đơn giản, chi phí thấp. Loại công nghệ này phù hợp với các vùng đất cao không bao giờ ngập úng và yêu cầu xử lý thật tốt để hạn chế phải tháo và thay nước.

xây dựng bể bơi
hình ảnh minh họa

3. Công nghê xây dựng bể bơi lắp ghép Spei Italia

Ngoài công nghệ xây dựng bể bơi được lắp ghép bằng thép thì một công nghệ khác cũng khác nổi tiếng đến từ Italia đó là Spei – Italia sáng chế. Đây là một loại khung chế tạo sẵn gồm tấm lót PVC polyester và khung thép theo một số kích thước tiêu chuẩn định sẵn. Loại này kết cấu rất nhẹ nên trọng lượng bản thân hầu như không đáng kể. Thời gian lắp rắp chỉ khoảng từ 1h – 2h và có thể di chuyển đơn giản. Thiết kế xây dựng bể bơi với công nghệ này có thể đặt trên sân thượng, ngoài sân hoặc trong nhà chỉ cần có một mặt phẳng tương đối bằng phẳng, không cần đổ bê tông có thể đặt trực tiếp lên trên bề mặt tự nhiên. Thời gian của công nghệ này cũng khá tốt khoảng từ 5 – 10 năm. Đối tượng chủ yếu sử dụng các loại bể ghép này là gia đình, khu du lịch trường học mà chưa có quyết định sẽ đặt bể bơi cố định ở đâu.

Công ty cổ phần thiết bị bể bơi thông minh – SMARTPOOL, JSC là nơi cung cấp các công nghệ, thiết bị dành cho bể bơi. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và phục vụ các bạn tận tậm, nhiệt tình. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Hotline: 0972 853 320 hoặc website: https://smartpool.vn/

Tại sao chọn Smartpool


Siêu nhanh
Siêu sáng tạo
Chất lượng uy tín
Tư vấn miễn phí
Vận chuyển nhanh chóng
Bảo mật thông tin khách hàng

Đối tác Smartpool