Những cách bảo dưỡng bể bơi hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất

Những cách bảo dưỡng bể bơi được mọi người thực hiện hiệu quả và tiếp kiệm chi phí nhất là bạn nên kiểm tra lượng nước trong bể của mình hằng ngày với những dụng cụ dành riêng để đo và kiểm tra nước mà bạn có thể mua tại các cửa hàng chuyên bán các thiết bị này. Với việc làm này bạn sẽ bảo trì bể bơi của mình một cách đúng cách như cần thêm bao nhiêu lượng clo là đủ, PH bao nhiêu,…
 NHỮNG CÁCH BẢO DƯỠNG BỂ BƠI HIỆU QUẢ VÀ TIẾT KIỆM CHI PHÍ NHẤT

1.Cần kiểm tra nguồn nước khi bảo dưỡng bể bơi

Việc kiểm tra nguồn nước trong bể bơi mỗi ngày với những công cụ dành riêng cho việc này mà các bạn mua được ở các cữa hàng thiết bị. Với việc kiểm tra như thế này bạn sẽ biết được bạn cần nên cho thêm lượng clo hay điều chỉnh về nồng độ PH trong việc bảo dưỡng bể bơi. Với lượng hóa chấy này, bạn cần đọc kỹ những hướng dẫn khi sử dụng hóa chất này. Sau khi cho lượng hóa chất như yêu cầu vào bể của bạn, hãy nên để máy lojcc nước hoạt động thêm và giờ và tự động cho thêm clo và nước để bảo trì bể bơi một cách hiệu quả nhất.

 

2.Dọn dẹp những khu vực quanh khi bảo dưỡng bể bơi

Việc dọn dẹp các khu vực xung quanh bể bơi hằng ngày là rất cần thiết. Muốn bảo dưỡng bể bơi của bạn khi chúng nằm dưới những tán lá cây, thì bạn cần nên dọ dẹp sạch lá cây hằng ngày vì khi lá cây rơi xuống và bắt đầu rữa ra sẽ làm nguồn nước trong bể bơi của bạn ôi nhiễm. Nếu có những viên gạc, hay mảng vỡ,… nếu bạn không dọn dẹp chúng và cách bảo dưỡng bể bơi hợp lý thì sẽ tạo điều kiện cho muỗi, rong rêu và vi khuẩn phát triển.

Bảo dưỡng bể bơi

3.Bảo dưỡng bể bơi bằng cách cọ rửa hàng tuần

Bảo dưỡng bể bơi bằng cách cọ rửa cạnh và đáy của bể bơi mỗi lần mỗi tuần. Thâm chí với các hệ thống lọc nước tốt nhất đều không tránh khỏi các chỗ ở trên bể không làm sạch được với các luồn nước di chuyển trong máy lọc. Với những điểm khó làm sạch này, rất dễ cho tảo và rêu phát triển. Vì vậy muốn bảo trì hồ bơi chuyên nghiệp thì bạn caafn cọ rửa vào các buổi sáng. Đặc biệt với những hồ bơi có trang trí những đồ vật thì bạn nên cộ và rữa các vật đó một cách thường xuyên và lưu ý tránh để nước tồn đọng trong những vật trang trí đó.

4.Làm sạch và bảo dưỡng bể bơi một cách tổng thể

Sau khi cọ rửa khu vực bể bơi của bạn, bạn cũng nên bảo dưỡng cho chiếc máy lọc, cho máy chạy ngược dòng lại để tạo ra dòng nước ngược và xoáy. Với việc này bạn sẽ làm sạch chiếc máy lọc của mình, những rong rêu, gạch vụn không cho chúng có cơ hội đẻn trở lại sau khi bạn đã bảo dưỡng bể bơi. Sử dụng những chất diệt tảo mỗi lần một tháng, lưu ý lượng chất diệt tảo còn phải tùy thuộc vào diện tích nước trong bể bơi. Bảo trì bể bơi thật tốt bạn nên chọn riêng 1 ngày bể không sử dụng để làm sạch tổng thể hồ bơi. Sử dụng clo diệt khuẩn, kiểm tra đảm bảo với mức clo phù hợp với mức tiêu chuẩn cho phép.

Bảo trì bể bơi

5.Khử trùng diệt khuẩn khi bảo dưỡng bể bơi.

Muốn bảo dưỡng bể bơi một cách hiệu quả, thuốc khủ trùng cũng là một phần không thể thiếu. Được sử dụng để giết chết các loại vi khuẩn còn sót lại trong nước. Nó là một loại chất giúp xử lý nước và ngăn ngừa những loại vi khuẩn có hại gây ra bệnh cho con người. Có nhiều bảo trì bể bơi khi sử dụng thuốc diệt khuẩn:

* Khử trùng và diệt khuẩn và Clo: Với Clo là loại chất có khả năng diệt các loại vi khuẩn nhưng ngược lại nó lại phản ứng với các chất ở trong nước tạo nên chất ung thư. Nhưng đừng quá lo lắng, chỉ cần 1 lượng thấp vừa đủ là được.

* Diệt khuẩn với Ozone: Với phương pháp này, sử dụng Ozone tiêu diệt những loại vi khuẩn, vi sinh vật,… phương pháp này rất an toàn và hoàn toàn không gây hại cho sưc khỏe con người.

* Bức xạ từ tia cực tím: Với cách sử dụng tia cực tím để duyệt khuẩn đang là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất, nó giết chết nhiều loại vi khuẩn, vi sinh vật bằng tia UV để khử trùng.

Tại sao chọn Smartpool


Siêu nhanh
Siêu sáng tạo
Chất lượng uy tín
Tư vấn miễn phí
Vận chuyển nhanh chóng
Bảo mật thông tin khách hàng

Đối tác Smartpool