Nên cho trẻ em học bơi từ khi nào?

Trong những trường hợp bình thường, trẻ được 6 tuổi là thời điểm thích hợp để bắt đầu cho bé học bơi vì ở độ tuổi này, trẻ đã có thể tiếp thu được các bài tập và thực hiện nghiêm túc các động tác theo hướng dẫn của các huấn luyện viên.

Tuy nhiên không phải cứ nhất thiết trẻ 6 tuổi mới cho đi học bơi, bạn cũng có thể cho bé học sớm hơn:

Tại sao lại nói “đợi đến lớp Một thì đã muộn”? Chỉ là học bơi thôi mà!

Bơi lội là một kỹ năng sinh tồn, vì thế bé iu biết bơi càng sớm thì càng tốt.

Bên cạnh đó, việc bơi lội mang đến vô vàn những lợi ích tuyệt vời cho em bé mà các bậc phụ huynh nên biết:

Bơi lội tăng cường khả năng vận động

Tất nhiên rồi, bất kỳ môn thể thao nào cũng tốt cho sức khoẻ của trẻ nhỏ. Và bơi lội là môn vận động toàn diện, nên bé sẽ phát triển sớm trí thông minh vận động.

Nâng cao sự tập trung, tỉnh táo, và khả năng nhận thức

Sự tập trung trong quá trình bơi lội cộng với làn nước mát. Đồng thời, đây là môn thể thao phát triển kỹ năng cá nhâ. Nên bé sẽ đạt được sự tập trung và tăng khả năng nhận thức thông qua việc rèn luyện bơi lội.

Cải thiện giấc ngủ cho bé

Tiếp đến, có rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy bơi lội giúp đạt được giấc ngủ ngon. Vì áp lực của nước khiến máu tuần hoàn tốt hơn và mang lại một giấc ngủ sâu hơn

Giúp trẻ biết đi sớm

Những em bé được học bơi thường biết đi sớm, do chúng có khả năng kiểm soát cơ thể tốt hơn

Như ở trên, bơi lội là môn thể thao vận động toàn diện. Vì thế, trẻ nhỏ sẽ có khả năng kiểm soát bản thân mình ở từng bước đi, “thần thái” bởi vì chúng kiểm soát tốt được từng hành động của mình.

Nên cho bé con tập bơi khi nào là thích hợp?

Trẻ con có thể tập bơi lúc sơ sinh, đều này được thấy ở rất nhiều video viral trên thế giới. Tuy nhiên ở nước mình vì chưa thực sự có một đơn vị nào đạt chuẩn cao trong việc huấn luyện bơi lội cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Chính vì điều đó, những em bé dưới 4 tuổi thường được khuyến khích chưa nên cho học bơi vì não bộ chưa phát triển đủ để nhận thức và tiếp thu các bài dạy của huấn luyện viên.

Nên nếu bạn muốn bé con học bơi sớm. Trước tiên cha mẹ cần trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng bơi lội cần thiết. Để luôn trông chừng, đồng hành và đảm bảo sự an toàn cho bé trong suốt quá trình tập luyện và bơi lội.

Một số lời khuyên cho bạn từ chuyên gia

Ba và mẹ nên tham gia khóa học bơi cơ bản.

Em bé tầm 3 tuổi đã có thể tham gia lớp học bơi, nhưng nên nhận được sự gửi gắm với huấn luyện viên dạy bơi. Tốt nhất ba mẹ nên ở cạnh lúc con học để bảo đảm an toàn.

Lúc em tiếp xúc với nước hồ bơi lần đầu, bạn đừng nên vội vàng, cứ thật từ từ và kiên nhẫn. Tránh tạo cảm giác sợ hãi cho bé nhé.

Em bé còn quá nhỏ thì nên dùng phao đỡ cổ, tránh dùng phao để ngang bụng, vì như thế rất nguy hiểm đấy.

Dù chỉ cho trẻ bơi trong bồn tắm nhỏ, thì ba hay mẹ cũng phải quan sát em liên tục, không một phút lơ là.

Hãy giữ trẻ sơ sinh và em bé nhỏ tập đi bơi trong phạm vi hai cánh tay của bạn.

Ba và mẹ nên học cả những phương pháp sơ cấp cứu căn bản nhé.

Để tập bơi cho con, bạn phải thật kiên nhẫn

Trẻ nhỏ là một tạo vật kỳ diệu của tạo hoá, và tình yêu đối với con cái của mỗi cha mẹ trên thế giới này thì không gì đo đếm được.

Cho nên bạn hãy thật kiên nhẫn nếu muốn trang bị cho bé kỹ năng sinh tồn là bơi lội nhé. Bởi em không thể biết bơi ngay từ vài lần đầu, cũng không tránh khỏi rất nhiều vấn đề phát sinh khi đi tập bơi.

Nên hãy thật kiên nhẫn, chúng cần sự khuyến khích của cha mẹ. Bạn nên sắm một chiếc máy ảnh, máy quay để lưu lại những khoảnh khắc tốt đẹp. Những kỷ niệm bạn được cùng trải qua thời thơ ấu của con. Với những lần đầu tiên bơi được của con.

Bởi những tấm ảnh, thước phim ấy sẽ là hành trang quý giá cho mỗi bé con. Cũng là những kỷ niệm ngọt ngào nhất của cha mẹ.

Thật tuyệt vời khi ngay trong căn nhà hạnh phúc của bạn có một hồ bơi cho cả gia đình cùng có những phút tuyệt vời bên nhau.

Bạn đang muốn xây dựng một hồ bơi vừa đẹp vừa đúng chuẩn nhưng vẫn còn nhiều thắc mắc và chưa tìm được nơi “chọn mặt gửi vàng” hãy đến với

SĐT: 0972 853 320

Email: info@smartpool.vn

Nơi bạn có thể trao chọn niềm tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *