Lưu ý quan trọng khi thiết kế – thi công bể bơi

Thi công bể bơi đã trở thành vấn đề quen thuộc hơn với nhiều gia đình. Tuy nhiên, để thiết kế và thi công bể bơi đạt hiệu quả tốt nhất, tránh các trường hợp không mong đợi chúng ta cũng cần lưu ý nhiều vấn đề quan trọng cần thiết. Dưới đây là 4 lưu ý được tổng hợp từ những trường hợp trong thực tế sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

1. Lựa chọn hình dáng thiết kế thi công bể bơi

thi cong ho boi
Hình dáng bể bơi

Trong quy trình thi công bể bơi có rất nhiều khâu quan trọng mà chúng ta cần quan tâm và vấn đề luôn được đặt lên hàng đầu đó là hình dáng của bể bơi ra sao. Hình dáng bể bơi quyết định rất lớn đến mỹ quan và cả phong thủy của hồ bơi. Cần phải lựa chọn sao cho phù hợp với không gian thi công lắp đặt hồ bơi. Những kiểu dáng nổi bậc của bể bơi là tròn, chữ nhật, oval hoặc bầu dục. Tuy nhiên đối với thi công bể bơi gia đình cần lưu ý không nên sử dụng hình dáng sắc nhọn sẽ ảnh hưởng không tốt đến phong thủy nhà bạn. Bạn nên lựa chọn kiểu dáng bể bơi phù hợp diện tích đất cũng như sở thích của những thành viên trong nhà.

2. Tính toán kích thước trước khi thi công bể bơi

thi cong be boi
kích thước bể bơi

Sau khi đã lựa chọn được hình dáng bể bơi phù hợp với ngôi nhà thì nên tính toán tới kích thước trước khi thi công lắp đặt bể bơi. Độ lớn hồ bơi phải phù hợp với tổng quan ngôi nhà. Đặt trường hợp nếu bể bơi quá nhỏ trong khi diện tích nhà lại lớn sẽ khó cân đối hơn nữa sẽ hạn chế diện tích sinh hoạt dưới hồ bơi. Tuy nhiên ngược lại, nếu nhà bạn nhỏ mà thiết kế và thi công bể bơi quá lớn khiến căn nhà như bị chèn ép điều đó sẽ không tốt cho mỹ quan tổng thể. Ngoài ra cũng nên mở thêm cửa thông hơi từ hồ vào nhà sẽ giúp cho không khí thoải mái hơn thoáng đãng hơn.

3. Xác định vị trí thi công lắp đặt bể bơi

Việc xác định vị trí để thi công bể bơi cũng là một câu hỏi khó đối với nhiều gia đình, vì đây là nơi để thư giãn giải tỏa căng thẳng cho cả nhà, nhưng nếu đặt hồ bơi sai vị trí mọi thứ sẽ bị đảo ngược lại, thậm chí là choáng chỗ khiến mất cân đối cho ngôi nhà. Tốt nhất khi xây dựng bạn nên thi công hồ bơi ngay tại khuôn viên và cách nhà ít nhất khoảng 3m, hạn chế việc đặt quá gần nhà để giúp tạo khoảng không dễ chịu. Khi đặt đúng vị trí hợp lý như vậy sẽ giúp cho ngôi nhà trở nên cân đối hơn giúp gia đình cảm thấy thoải mái và không bì gò bó, đó mới đúng là mục đích khi xây dựng bể bơi gia đình

4. Thiết kế và thi công bể bơi linh hoạt – sáng tạo

cong nghe thi cong be boi
hình minh họa

Bể bơi là nơi vui chơi thư giãn và giải tỏa căng thẳng, nó giúp khơi gợi nguồn cảm hứng nhưng nếu quá phẳng lặng tù đọng khiến ta cảm thấy vô vị nhạt nhẽo. Do dó tốt nhất khi thiết kế và thi công bể bơi bạn cần sáng tạo thêm vào những gợn sóng lăn tăn giúp không gian thêm sức sống. Hơn nữa bạn nên đặt các vật trang trí: phao, ghế, rùa bơi… chúng sẽ giúp tăng sự nhộn nhịp của không gian khung cảnh hồ bơi ngôi nhà của bạn.

Để thiết kế – thi công bể bơi cho hợp lý và như ý bạn hãy chú ý những vấn đề trên. Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Công Nghệ Bể Bơi Thông Minh (SMARTPOOL) là đơn vị chuyên xây dựng, thi công và thiết kế bể bơi uy tín nhất. Được thành lập bơi những kỹ sư tâm huyết và kinh nghiệm trong lĩnh vực hồ bơi hứa hẹn sẽ làm hài lòng tất cả mọi khách hàng. Mọi thông tin chi tiết hoặc tư vấn vui lòng liên hệ

HOTLINE: 090.2328.555 – 0168.3553.888

Hoặc truy cập Website: https://smartpool.vn/

Tại sao chọn Smartpool


Siêu nhanh
Siêu sáng tạo
Chất lượng uy tín
Tư vấn miễn phí
Vận chuyển nhanh chóng
Bảo mật thông tin khách hàng

Đối tác Smartpool