Kiến thức hướng dẫn bảo trì bể bơi bằng chất hóa học

Sở hữu một bể bơi gia đình và việc bảo trì bể bơi có thể là một trở ngại lớn đối với mọi người. Việc bảo trì và làm sạch rất quan trọng để giữ gìn nguồn nước an toàn cho những người sử dụng nó.
 KIẾN THỨC HƯỚNG DẪN BẢO TRÌ BỂ BƠI BẰNG CHẤT HÓA HỌC

1. Sử dụng hóa chất cho hồ bơi

Nếu không vệ sinh thường xuyên, hồ bơi sẽ phát triển vi khuẩn gây nguy hiểm cho sức khỏe khi sử dụng. Nước hồ trở nên bẩn hơn bởi lá cây, bụi và vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Từ những yếu tố này cộng với kích thước của bể bơi mà chúng ta sẽ xác định mức độ hóa chất trong việc vệ sinh và bảo trì bể bơi. Hầu hết bể bơi đều sử dụng chất Clo, và những lựa chọn khác để giữ cho nước bể bơi sạch, cân bằng như dùng khí Ozone, khử trùng bằng tia cực tím, hay ion hóa, hiện tại những phương pháp này chưa được phổ biến rộng rãi.

  1. Có ba cách chính để có thể điều chỉnh Clo của bể bơi
  • Xác định nồng độ của nước và tự thêm Clo bằng tay
  • Đặt một máy điện phân Clo, để tạo ra Clo
  • Đặt thiết bị cung cấp hóa chat lỏng để tự động thêm Clo
  1. Cân bằng hóa học trong bảo trì – bảo dưỡng bể bơi chuyên nghiệp
  • pH: độ axit và độ kiềm khoảng 68%
  • tổng độ kiềm khoảng 16%
  • độ cứng canxi khoảng 16%
bảo trì bể bơi
Hóa chất dùng cho bể bơi

2. Một số tính chất của chất hóa học và nồng độ pH

Nên theo dõi mức Clo và nồng độ pH ít nhất một lần một tuần, nếu bể bơi sử dụng nhiều hơn thì kiểm tra mỗi ngày. Tổng mức độ kiềm và canxi phải được theo dõi thường xuyên. Cân bằng pH là cách bảo dưỡng bể bơi quan trọng để bảo đảm nó được an toàn. Độ pH không đúng có thể gây ra ngứa da, đỏ mắt và có thể làm giảm hiệu quả của Clo, pH trong khoảng từ 0 – 14, với mức 7 là trung tính, trên 7 có tính kiềm và dưới 7 có tính axit. Theo tiêu chuẩn của Úc cho pH nước bể bơi là 7 – 7,8 với 7,4 là nồng độ lý tưởng nhất. Theo chuyên gia chuyên bảo dưỡng bể bơi khuyến cáo rằng tổng độ kiềm là từ 60 – 200 phần triệu. Có thể nâng cao độ kiềm bằng cách thêm chất natri bicarbonate hoặc giảm bằng cách thêm axit vào nước. Nên nhớ rằng việc thêm axit vào nước cũng sẽ làm ảnh hưởng đến nồng độ của pH bể bơi.

bảo trì bề bơi
Bảng đo nồng độ pH

Canxi cứng: lượng canxi thấp hòa tan trong nước bể bơi có thể làm mòn thiết bị bể bơi và hơn nữa mức độ ăn mòn có thể trên diện rộng. Nồng độ canxi cứng không thể theo dõi được bằng bộ dụng cụ thử nghiệm nước bể bơi. Thay vào đó cách bảo dưỡng hồ bơi tốt nhất là lấy mẫu nước bể bơi mang đi thử nghiệm, các bạn không cần phải làm xét nghiệm nhiều lần trong một năm trừ khi các bạn sử dụng Calcium hypochlorite để vệ sinh bể bơi.

Điều chỉnh Clo bằng tay là một công đoạn khó khăn nhất của việc vệ sinh và bảo trì bể bơi. Điều này bao gồm việc thử nghiệm nước bể bơi để tìm ra được cần dùng bao nhiêu Clo và sẽ phải thực hiện vào mỗi tuần.

Bộ cung cấp hóa chất lỏng: những bộ cung cấp hóa chất này được lắp đặt vào hệ thống máy lọc của bể bơi và tự thêm Clo lỏng, và trong một số trường hợp là thêm axit vào bên trong nước. Các thiết bị hóa chất lỏng này chỉ cần bơm Clo vào bể bơi của các bạn, số lượng và tần số sẽ do các bạn tự lập trình. Mặc dù sử dụng các thiết bị hóa chất phức tạp hơn để theo dõi và điều chỉnh độ pH, các chuyên gia vẫn khuyến cáo các bạn phải tự mình thường xuyên kiểm tra các mức độ điều chỉnh hoặc nhờ tới sự trợ giúp của những nơi bảo trì – bảo dưỡng hồ bơi chuyên nghiệp.

Công ty cổ phẩn thiết bị bể bơi thông minh – SMARTPOOL, JSC là nơi cung cấp các thiết bị, thi công, xây dựng và tư vấn về cách làm sạch, cũng như bảo trì – bảo dưỡng bể bơi. Chúng tôi luôn sẵn sàng, nhiệt tình hỗ trợ. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

Hotline: 0972 853 320 hoặc 0168 355 3888 và website: https://smartpool.vn/

Tại sao chọn Smartpool


Siêu nhanh
Siêu sáng tạo
Chất lượng uy tín
Tư vấn miễn phí
Vận chuyển nhanh chóng
Bảo mật thông tin khách hàng

Đối tác Smartpool