Có nên kinh doanh bể bơi ở các tỉnh lẻ không? Cần bao nhiêu vốn và Làm thế nào để lãi?

Tư vấn giải pháp, lắp đặt thiết bị cho khách hàng đầu tư mô hình kinh doanh bể bơi, tỷ lệ thành công 99,9% và đây là những kinh nghiệm Smartpool có thể giúp bạn trước khi quyết định bỏ vốn đầu tư.

Nhà anh/chị ở quê có nên kinh doanh bể bơi không?

Thứ 1: Kinh doanh bể bơi ở quê và thành phố có khác biệt gì không?

Trong kinh doanh điều chúng ta nên quan tâm là khách hàng tiềm năng chứ không phải quê hay tỉnh, ở đâu có khách hàng thì ở đó có thể kinh doanh. Điều này đúng với mọi lĩnh vực và kinh doanh bể bơi cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Nếu như trước đây bể bơi chỉ có ở các khu vực thành thị, khu vực dân cư thu nhập cao. Thậm chí đi bơi như là một thứ gì đó vô cùng xa xỉ, những đứa trẻ nông thôn không bao giờ dám nghĩ tới, gia đình có điều kiện cũng phải lên tận trung tâm thành phố thì may ra có một bể bơi.

Còn hiện nay, đời sống của người dân khu vực nông thông cũng rất phát triển, trong khi những nơi này các hoạt động giải trí chưa nhiều thì đây chính là cơ hội cho nhà đầu tư “mở đường”  dịch vụ kinh doanh bể bơi ở “làng”.

Tuy nhiên, người đi đầu cũng có thể “được ăn cả, ngã về không” nên để giảm rủi ro hãy đánh giá và nhìn nhận chính xác về nhu cầu thực tế của thị trường

Đặc biệt, theo thống kê từ phía công cụ tìm kiếm lớn nhất tại Việt Nam là GOOGLE, lượng người tìm kiếm các địa điểm bể bơi tăng vọt lên gấp 4 – 10 lần vào giai đoạn tháng 4 – tháng 10 hàng năm. Đây thực sự là một cơ hội vàng cho các đơn vị, cá nhân phát triển theo mô hình kinh doanh bể bơi ở quê một cách nhỏ lẻ hoặc chuỗi bể bơi.

Nhu cầu bơi lội tăng cao vào mùa hè.

Thứ 2: Quỹ đất lớn là lợi thế để đầu tư mô hình bể bơi kinh doanh

So với các khu vực thành thị,  để thuê hoặc đầu tư một diện tích đất đủ để đầu tư một mô hình bể bơi kinh doanh ở quê chắc chắn sẽ rẻ hơn nhiều thậm chí có gia đình có đất để trống, không làm gì thì việc làm bể bơi kinh doanh là một đầu tư sinh lời không nên bỏ qua bởi tiền thuê mặt bằng cũng nằm trong phần vốn phải có ban đầu, diện tích cần thiết cho bể bơi kinh doanh khoảng 100 – 500m2, giá thuê đất thành thị hiện nay khoảng 80 – 100k/m2, ở nông thôn chỉ khoảng 30 – 50k/m2, thấp hơn khu vực thành thị một nửa.

Quỹ đất rộng lớn là một lợi thể lớn với các bể bơi ở quê

Thứ 3: Thủ tục mở bể bơi kinh doanh ở quê khá dễ dàng

Do các vấn đề về quy hoạch ở thành thị đều phải tuân thủ theo quy chuẩn của thành phố đã hoàn thiện nên các mô hình đầu tư xây xin cấp phép luôn đòi hỏi chặt chẽ, khắt khe hơn các khu vực nông thôn diện tích đất còn nhiều. Đây cũng là một lợi thế rất quan trọng cho nhà kinh doanh khi mở dịch vụ kinh doanh bể bơi từ khâu xin cấp phép xây dựng đến quá trình hoạt động ở nông thôn.

Do vậy, nếu kinh doanh hiệu quả thì thị trường nông thôn chắc chắn sẽ có lợi nhuận rất tốt nhờ giảm được chi phí đầu tư mặt bằng ban đầu.

Thứ 4: Mô hình hình kinh doanh bể bơi ở nông thôn giúp giảm tỉ lệ đuối nước

Theo báo cáo của bộ lao động Thương Binh – Xã hội, mỗi năm tại Việt Nam có trên 2000 trẻ em đuối nước, mà hầu hết là trẻ em ở các vùng nông thôn. Hình ảnh những đứa trẻ ở vùng quê vô tư nhảy ào ào xuống ao, hồ, sông suối không còn xa lạ, đa số trường hợp đuối nước thương tâm xảy ra ở nông thôn cũng bởi không được trang bị kỹ năng bơi lội và không có điều kiện bơi lội an toàn.

Trẻ em vô tư nhày xuống ao, hồ vui chơi mà không biết đến các nguy cơ rủi ro tiềm ẩn.

Việc mở bể bơi kinh doanh ở những vùng quê cũng góp phần mang đến một môi trường bơi lội an toàn, đầy đủ cho tất cả mọi người, nếu giá vé bơi hợp lý chắc chắn bể bơi lúc nào cũng nườm nượp khách.

Tuy nhiên, đối với bể bơi kinh doanh phục vụ cho đa dạng khách cả người lớn và trẻ em, cần phân tách các khu bể phù hợp với lứa tuổi: Bể bơi người lớn thường có độ cao 1m5, nhưng bể trẻ em có độ cao chỉ từ 80cm – 1m2 để đảm bảo an toàn cho người bơi, bể bơi cần trang bị đầy đủ phao bơi, phao phân làn cho người bơi khi di chuyển.

2. Kinh doanh bể bơi cần nhiều vốn không?

Có 2 lựa chọn cho mô hình kinh doanh bể bơi.

Thứ 1: Mô hình kinh doanh bể bơi di động (hay còn gọi là bể bơi bạt, bể bơi lắp ghép)

Đây là mô hình kinh doanh đang nở rộ hiện nay tại các địa phương, trường học bởi chi phí đầu tư thấp, tiện lợi di chuyển- lắp đặt mà vẫn đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu cần có cho hoạt động bơi lội. Trên hết, loại hình kinh doanh này phù hợp với mục đích đầu tư ngắn hạn, thời vụ.

Mô hình kinh doanh bể bơi lắp ghép.

Đầu tư loại bể bơi này sẽ có các ưu điểm:

– Không cần đào đất, chỉ cần một địa hình bằng phằng -> giảm chi phí nhân công

– Chỉ cần đầu tư bạt và khung chân – không cần xây, đổ bê tông -> Giảm chi phí vật liệu

– Lắp đặt nhanh gọn chỉ trong 3 – 5 ngày -> giảm chi phí nhân công

– Hệ thống thiết bị tối giản: chỉ cần Bình lọc và máy bơm cũng có thể hoạt động bể -> Tiết kiệm chi phí thiết bị

– Có thể tháo lắp, gấp gọn khi không sử dụng – > Tiện lợi khi hết mùa

Hạn chế của loại bể bơi di động: Chỉ phù hợp với đầu tư kinh doanh ngắn hạn vì tuổi thọ của bạt và khung khoảng 5 – 7 năm

*Chi phí đầu tư cho mô hình kinh doanh bể bơi bạt

– Loại bạt 0.5 chiều cao 1.2m, diện tích: 98m2 – 500m2 có giá chỉ từ 30 triệu đồng

– Loại bạt 0.7 chiều cao 1.2m, diện tích: 98m2 – 500m2 có giá chỉ từ 35 triệu đồng (chưa bao gồm chi phí vận chuyển, lắp đặt)

– Loại bạt 0.9 chiều cao 1.2m, diện tích 98m2 – 500m2 có giá chỉ từ 40 triệu đồng (chưa bao gồm chi phí vận chuyển, lắp đặt)

Các lớp cấu tạo của tấm bạt bể bơi.

Ngoài ra, thiết bị đi kèm cho bể bạt gồm Bình lọc và máy bơm, chi phí thiết bị đi kèm khách hàng có thể lựa chọn phân khúc giá theo xuất xứ khác nhau như Trung Quốc, Tây Ban Nha, Mỹ, giá thiết bị của mỗi hãng sẽ khác nhau phụ thuộc vào công suất bình lọc và máy bơm.

Thứ 2: Mô hình kinh doanh bể bơi xây dựng.

Đây là loại bể phù hợp cho mục đích đầu tư kinh doanh lâu dài và vẫn là loại bể phổ biến hiện nay. Ưu điểm của loại bể này đó là:

– Sử dụng lâu dài, an toàn, chắc chắn

– Tính thẩm mỹ cao, bể bơi xây bên cạnh chức năng thư giãn còn giống như một món đồ trang sức cho tổng thể không gian

– Hoạt động, vận hành ổn định

– Được trang bị đầy đủ thiết bị, đảm bảo nguồn nước luôn trong sạch

– Không cần thay nước thường xuyên

– Dễ dàng trang trí và kết hợp tiểu cảnh, hệ thống đèn chiếu sáng

Một công trình xây dựng bể bơi Smartpool hoàn thành tại tỉnh Hưng Yên.

Bể bơi xây chi phí gồm 2 phần:  thi công kết cấu và lắp đặt thiết bị

– Thi công kết cấu giá thường giao động khoảng 4.000.000 – 4.500.000 triệu/m2

– Lắp đặt thiết bị: thiết bị quan trọng nhất đối với bể xây là hệ thống lọc và cũng là phần chiếm chi phí nhiều nhất. Có 2 loại lọc: lọc thông minh (hay còn gọi là lọc không đường ống) thường sử dụng cho bể có thể tích nhỏ, bể gia đình eo hẹp diện tích, bể đặt trên tầng thượng hoặc trong nhà. Thông thường bể xây kinh doanh sử dụng hệ thống lọc cát (lọc có đường ống) vì công suất hoạt động lớn, tốc độ lọc nhanh và có thể hút đáy hiệu quả.

Hệ thống lọc cát gồm:

Bình lọc bể bơi và hệ thống đường ống, hiện tại thị trường Việt Nam có rất nhiều hãng khác nhau. Giá giao động từ 10.000.000đ đến 50.000.000đ.

Bình lọc cát bể bơi Hayward – Mỹ

Máy bơm: Đối với bể bơi cần lắp loại máy bơm bể bơi chuyên dụng vì máy hoạt động trong môi trường hóa chất thường xuyên.

Máy bơm bể bơi hiện nay có các thương hiệu phổ biến: Atecpool – UAE, Kripsol – Tây Ban Nha, Solidpool – Pháp, Hayward – Mỹ tùy thuộc vào công suất máy bơm sẽ có các mức giá khác nhau. Giao động từ 8.000.000đ – 21.000.000đ.

Máy bơi hãng Kripsol – Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, để bể bơi hoạt động hiệu quả cần trang bị thêm các thiết bị phụ trợ, thiết bị vệ sinh, hệ thống đèn chiếu sáng, thang lên xuống bể, gạch mosaic ốp lát bể tăng tính thẩm mỹ.

Các thiết bị phụ trợ cần thiết cho 1 bể bơi hoàn chỉnh.

Nói chung, lựa chọn mô hình bể bơi kinh doanh nào phụ thuộc vào mục đích và khả năng tài chính của nhà đầu tư. Cần nhiều vốn hay ít vốn là do nhu cầu của mỗi người bởi giá cả thiết bị có nhiều phân khúc khác nhau để lựa chọn. Tuy nhiên, khuyến cáo nhà đầu tư không nên đầu tư thiết bị quá kém sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của bể bơi, thậm chí về lâu dài chi phí sửa chữa, bảo trì cũng “quá tội”.

Làm bể xong rồi, kinh doanh bể bơi như thế nào để có lãi, đông khách?

Như ở trên, Smartpool cũng đã gợi ý cho bạn khi quyết định đầu tư bể bơi kinh doanh cần đánh giá chính xác nhu cầu, mức độ tiềm năng của thị trường khu vực mở dịch vụ, đây là bước tiên quyết quyết định mức chi phí đầu tư và khả năng thành công. Lựa chọn thiết bị bể bơi lắp đặt phù hợp cũng ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động kinh doanh, vì vậy nên căn cứ vào mức thu nhập của khách hàng tiềm năng để tính chi phí đầu tư thiết bị cho hiệu quả

Ngoài ra,một số yếu tố sau nhà đầu tư cũng cần lưu ý để kinh doanh bể bơi đông khách và có lãi:

– Giá vé bể bơi

– Hoạt động quảng cáo truyền thông

– Các chương trình ưu đãi, tri ân

– Kết hợp các hoạt động giải trí khác nhằm tạo tổ hợp hệ sinh thái hấp dẫn

– Liên kết với các trường học, các đơn vị tổ chức sự kiện, du lịch

– Luôn chú trọng đến tính thẩm mỹ cho bể bơi

– Đảm bảo nguồn nước vệ sinh, an toàn cho người bơi.

Cân đối được những yếu tố trên sẽ giúp hoạt động kinh doanh bể bơi hiệu quả mà không lo không có lãi.

Kinh doanh bể bơi thường chỉ theo mùa vụ nên anh/chị sợ không đủ thời gian thu hồi vốn, nói gì đến lãi?

Nếu thị trường khách hàng tiềm năng cộng thêm áp dụng tốt các lưu ý ở phần các phương pháp giúp kinh doanh bể bơi đông khách  nêu trên thì chắc chắn sẽ nhanh thu hồi vốn và có lãi. Vì sao?

Mùa hè là mùa kinh doanh bể bơi hiệu quả nhất, mùa hè ở Việt Nam thường nóng nhất trong 3 tháng nhưng dường như nắng nóng sẽ kéo dài tới 5 tháng (từ tháng 4 đến hết hết tháng 8, thậm chí đến tháng 9 dương lịch). Gần nửa năm để kinh doanh, hơn nữa, khi vào mùa (tháng 5, 6, 7) lượng khách của các bể bơi kinh doanh đều hoạt động hết công suất với hàng nghìn lượt khách mỗi ngày.

Hình ảnh bể bơi đông kín khách tại tỉnh Tuyên Quang.

Hơn nữa, hiện nay các mô hình kinh doanh bể bơi đều triển khai bể bơi 4 mùa kinh doanh tất cả các mùa trong năm, mùa Đông sử dụng thêm máy bơm nhiệt bể bơi để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, hoạt động kinh doanh diễn ra liên tục. Đồng thời, đây là ngành dịch vụ chắc chắn sẽ ngày càng phát triển do nhu cầu về các hoạt động giải trí của người dân ngày càng cao.

Bể bơi 4 mùa luôn có doanh thu dù là mùa đông.

Nếu còn băn khoăn nên hay không đầu tư bể bơi kinh doanh ở quê và cần giải đáp thêm những thông tin chi tiết khác, hoặc có nhu cầu lắp đặt thiết bị bể bơi chính hãng liên hệ với chúng tôi:

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng và lắp đặt bể bơi, phòng xông hơi, phòng sục mát xa, đài phun. Chắc chắn quý khách hàng sẽ hài lòng.

Mọi chi tiết xin liên hệ Hotline: 0972 853 320.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *