Có nên bảo trì bể bơi thường xuyên

Nếu bạn đã sở hữu cho ngôi nhà mình một bể bơi xinh đẹp, hãy nhớ phải luôn bảo trì bể bơi thường xuyên để luôn an tâm tận hưởng những giây phút thư giản tuyệt vời bên gia đình mình.
 CÓ NÊN BẢO TRÌ BỂ BƠI THƯỜNG XUYÊN

1. Tại sao cần bảo trì bể bơi thường xuyên

Các thiết bị máy móc được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau và luôn hỗ trợ cho nhau. Vì vậy trong thời gian sử dụng lâu dài các thiết bị có thể hoạt động với công suất yếu hay bị hỏng hóc. Nếu không thường xuyên bảo trì bể bơi và chăm sóc để phát hiện ra những hư hỏng sẽ dẫn đến chi phí khắc phục tốn kém sau này và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe những thành viên trong gia đình.

Việc bảo trì bể bơi là công việc được đặt lên hàng đầu khi bể bơi được đưa vào sử dụng. Bể bơi thường được xây dựng bên ngoài nên bị ảnh hưởng rất nhiều từ ánh sáng mặt trời, các tác nhân lý-hóa. Việc bảo trì bể bơi thường xuyên đảm bảo máy móc luôn vận hành một các tốt nhất, ngăn chặn những hỏng hóc. Giúp bạn luôn an tâm và có phút giây thư giãn bên gia đình.

có nên bảo trì hồ bơi thường xuyên
Bảo trì bể bơi thường xuyên để luôn đảm bảo sức khỏe cho gia đình

 

2. Bảo trì bể bơi như thế nào là hợp lý

Để bảo trì bể bơi một cách tốt nhất bạn nên nằm lòng những nguyên tắc sau đây để mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng:

  • Kiểm tra nước thường xuyên: Bạn nên thường xuyên kiểm tra nước, việc này sẽ cho bạn biết bạn có cần điều chỉnh clo trong nước hay không. Lượng hóa chất mà bạn cần điều chỉnh phụ thuộc vào diện tích hồ bơi và sẽ có bảng hướng dẫn cụ thể khi bạn sử dụng hóa chất đó. Sau khi thêm hóa chất hãy nhớ mở máy lọc hoạt động liên tục.
  • Dọn sạch khu vực xung quanh hồ bơi và trên mặt nước: Dọn bể bơi mỗi ngày hay cách vài ngày để bảo đảm nước trong bể bơi luôn sạch. Nếu hồ bơi của bạn nằm dưới những tán cây thì cần được làm sạch hàng ngày vì lá cây rụng xuống nước sẽ rất nhanh thối rửa gây ô nhiễm.
  • Lau sạch hồ bơi hàng tuần: Cọ rửa thành và đáy bể bơi mỗi tuần. Hãy dùng bàn chải lông mềm cọ rửa vào buổi sáng và mở máy lọc chạy cả ngày để cuốn theo những rong rêu và bụi bẩn. Đặc biệt những bể bơi có trồng cây cảnh trang trí bạn nên làm sạch và cọ rửa thường xuyên tránh nước tù đọng sẽ tạo môi trường cho muỗi phát triển.
  • Thường xuyên làm sạch máy lọc: Bạn nên làm sạch máy lọc ít nhất một lần một tuần. Bạn nên thường xuyên làm sạch tóc và chỉ bên trong máy lọc và hãy nhớ tắt máy trước khi thực hiện việc này.
  • Làm sạch nước trong bể bơi: Sử dụng chất diệt tảo cho bể bơi ít nhất một lần mỗi tháng. Lượng chất cho vào bể tùy thuộc diện tích bể bơi và hãy nhớ luôn mở máy lọc để làm sạch hóa chất.
  • Làm sạch tổng thể hàng tháng: Hãy chọn ngày mà không ai sử dụng để bảo trì bể bơi một cách toàn diện nhất từ việc kiểm tra nồng độ nước, các thiết bị lọc, nếu có vết nứt có thể bịt những vết nứt lại bằng silicon, kiểm tra hệ thống làm sạch nước xem có hoạt động tốt không, kiểm tra hệ thống điện, cầu thang, cấu rãnh, phích cắm, đồng hồ đo và nơi thoát nước… để đảm bảo mọi thứ luôn tuyệt vời nhất.
có nên bảo trì hồ bơi một cách thường xuyên
Thực hiện bảo trì bể bơi một cách hoàn hảo nhất

Nếu bạn không có thời gian để bảo trì bể bơi nhà mình hãy nhất máy lên và liên hệ ngay

Công ty Cổ Phần Thiết Bị Công Nghệ Bể Bơi Thông Minh

Trụ sở: Số 66A, ngõ 37, Tây Kết, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Văn phòng: Cửa số 3, Khán đài B, SVĐ Quốc Gia Mỹ Đình, Đường Lê Đức Thọ, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội

SĐT: 0972 853 320 / 0168 3553 888

Tại sao chọn Smartpool


Siêu nhanh
Siêu sáng tạo
Chất lượng uy tín
Tư vấn miễn phí
Vận chuyển nhanh chóng
Bảo mật thông tin khách hàng

Đối tác Smartpool