Cách xử lý nước bể bơi

Bơi lội là một trong những nhu cầu thiết yếu của con người trong cuộc sống hiện đại, giúp cơ thể trở nên khỏe khoắn, dẻo dai hơn. Do quá nhiều người cùng sử dụng chung bể bơi nên nguồn nước dễ bị ô nhiễm. Xử lý nước bể bơi theo tiêu chuẩn xử lý nước hồ bơi thường xuyên là hành động cần thiết để đảm bảo nguồn nước luôn trong sạch, bảo vệ sức khỏe của người dùng.

1. Tìm nguyên nhân để có cách xử lý nước bể bơi tốt nhất

– Do cách xử lý nước bể bơi chưa đảm bảo, tảo phát sinh nhiều làm xanh nước.

– Quá trình lưu thông nước chưa tốt vì do hệ thống xử lý nước bể bơi hoạt động không tốt, máy bơm công suất nhỏ không phù hợp, thời gian lọc nước quá ít (thời gian lọc mỗi ngày nên chạy từ 8 đến 12 tiếng mỗi ngày).

– Bể bơi hoạt động quá công suất: nguồn nước bị ô nhiễm do các chất thải như mồ hôi, nước tiểu, kem chống nắng, mỹ phẩm và vi khuẩn.

– Một trong những nguyên nhân gây nước đục được xuất phát từ môi trường đó chính là mưa lớn thường xuyên gây ảnh hưởng nguồn nước trong bể bơi.

– Ánh sáng mặt trời là chất oxy hóa tự nhiên, góp phần khử trùng nguồn nước trong hồ bơi, do đó thiếu ánh sáng cũng là một trong những nguyên nhân làm nước đục.

– Độ kiềm và pH trong nguồn nước hồ bơi quá cao so với mức bình thường.

– Các chất ổn định (axit cyanuric) trong nước vượt mức bình thường.

– Độ cứng axit trong nước quá cao, mức độ clo lại quá thấp.

– Tổng chất lượng chất rắn hòa tan (TDS) trong nguồn nước bể bơi quá cao.

– Trong bể bơi có chứa các loại kim loại, mà các kim loại này có khả năng làm biến đổi màu nước.

Bơi lội là một trong những phương pháp rèn luyện sức khỏe
Bơi lội giúp cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước, do đó người dùng cần nên thường xuyên theo dõi tình trạng nguồn nước trong bể bơi như thế nào để có cách xử lý nước bể bơi một cách hiệu quả và kịp thời nhất.

2. Cách xử lý nước hồ bơi bị đục

Điều trước tiên cần làm trong cách xử lý nước hồ bơi là kiểm tra độ pH, độ kiềm, hàm lượng clo và độ cứng canxi trong nước hồ bơi.

Nếu kết quả nước trong bể bơi không đạt tiêu chuẩn thì cần phải có cách xử lý nước bể bơi một cách hợp lý ( sử dụng các loại hóa chất chuyên dùng trong xử lý nước bể bơi) và mang lại hiệu quả. Cần thường xuyên làm sạch bể bơi để không phải gặp vấn đề không đáng có với nguồn nước bể bơi.

Làm vệ sinh thường xuyên cho hồ bơi
Cần làm vệ sinh thường xuyên cho hồ bơi

Cách bảo dưỡng và vệ sinh nguồn nước đúng quy chuẩn để giữ gìn nguồn nước luôn trong trạng thái tốt nhất, bảo vệ sức khỏe của người sử dụng:

  • Người dùng cần thường xuyên kiểm tra nồng độ clo và độ pH trong nước. Tiến hành kiểm tra nguồn nước 2 lần trong một ngày, kiểm tra nguồn nước vào buổi sáng để biết nồng độ clo và độ pH có thể duy trì đến cuối ngày hay không, kiểm tra tình trạng nguồn nước vào buổi chiều để tính toán độ bay hơi trong một ngày là bao nhiêu để điều chỉnh độ pH và nồng độ clo cho đủ liều lượng.
  • Đối với hệ thống xử lý nước bể bơi xả tràn, nên thường xuyên vệ sinh hệ thống hầm cân bằng, vì trong quá trình sử dụng các chất thải, cặn bẩn sẽ bị lắng lại trong hầm làm hệ thống không phát huy được hết hiệu năng của nó.
  • Cầnthường xuyên cọ rửa hồ bơi để loại bỏ các mảng bám, rong rêu trên thành hồ bơi làm thay đổi màu nước và ô nhiễm môi trường nước.

Tại sao chọn Smartpool


Siêu nhanh
Siêu sáng tạo
Chất lượng uy tín
Tư vấn miễn phí
Vận chuyển nhanh chóng
Bảo mật thông tin khách hàng

Đối tác Smartpool