Cách tạo nên một bể bơi trong ngôi nhà của bạn

Bể bơi là công trình rất phù hợp đối với những nhà có sân rộng, nhưng xây bể bơi hoàn toàn không phải là công việc mà một người có thể tự làm. Tại hầu hết các thành phố, bạn không được phép tự bể bơi vì việc xây dựng phải do kỹ sư giám sát để đảm bảo công trình phù hợp với bộ tiêu chuẩn. Tuy nhiên, quá trình lắp đặt bể bơi cần có các bước đúng theo quy trình.

Đầu tiên bạn cần chọn vị trí phù hợp cho bể bơi, sau đó quyết định hình dạng và độ sâu mong muốn. Tiếp theo bạn sẽ thuê một nhóm thợ xây để đào đất, lắp đặt hệ thống ống nước và đường dây điện cần thiết, và cuối cùng là đổ bê tông hay lắp vách hồ trước khi bơm nước vào.

  1. Chuẩn bị xây hồ bơi

Xin các giấy phép xây dựng cần thiết. Chính quyền thành phố thường yêu cầu bạn phải xin giấy phép xây dựng.

  • Bên cạnh việc cấp phép cho bạn xây dựng bể bơi, giấy phép xây dựng nhà ở còn nêu ra các yêu cầu cụ thể và thông số kỹ thuật của bể bơi.
  • Một số chính quyền địa phương có thể yêu cầu bạn xin giấy phép lắp đặt điện riêng. Tuy nhiên, thợ điện mà bạn thuê để lắp đường dây điện ngầm cho hồ bơi thường sẽ xin giấy phép này thay cho bạn.

Chọn vị trí phù hợp cho hồ bơi. Chọn một phần diện tích trong ngôi nhà thích hợp nhất để xây hồ bơi. Các gia đình chủ yếu xây hồ bơi ở sân sau, tuy nhiên bạn có thể đặt hồ bơi bên cạnh nhà nếu nơi đó có đủ không gian để vui chơi.

  • Suy nghĩ kĩ về nơi đặt bể bơi. Tại một số vị trí, việc lắp đặt hồ bơi có thể khiến bạn phải bổ sung hoặc loại bỏ các cấu trúc ngoài trời như cây cối hay hàng rào, và điều này sẽ làm tăng chi phí dự án.
Lựa chọn vị trí xây dựng bể bơi

Xác định thiết kế cơ bản của hồ bơi. Suy nghĩ xem bạn muốn hồ bơi sẽ trông thế nào. Bạn thích hồ bơi hình tròn, hình vuông hay hình chữ nhật? Độ sâu là bao nhiêu? Hồ bơi có bao nhiêu lối vào và lối ra? Đây là những chi tiết quan trọng mà bạn phải bàn bạc với nhà thầu trước khi khởi công dự án.

  • Hầu hết các hồ bơi gia đình đều có kích cỡ tiêu chuẩn như 3m x 6m, 4,5m x 9m, và 6m x 12m, với độ sâu từ 1,2m – 2,5m.
  • Nên nhớ thiết kế hồ bơi càng phức tạp thì tổng chi phí sẽ càng cao.
Thiết kế bể bơi

2. Tạo kết cấu cơ bản

Đào móng làm bể bơi. Sau khi bạn chọn được nhà thầu có uy tín, họ sẽ đánh dấu vị trí khu vực bạn chọn và bắt đầu đào đất. Họ sẽ dùng máy xúc ngược và các máy móc cơ giới khác để đào đất. Việc đào móng là một trong những bước quan trọng nhất của quá trình xây bể, vì các thành phần khác có được lắp đặt đúng hay không sẽ phụ thuộc vào bước này.

  • Nhà thầu có thể phải nhờ bạn hỗ trợ đưa các thiết bị của họ vào khuôn viên nhà bạn.
  • Đến thời điểm này là bạn phải có giấy phép xây dựng nhà ở. Nếu không có giấy phép, có nguy cơ bạn sẽ buộc phải ngừng xây dựng.
Đào móng bể bơi
Đào móng bể bơi

Sử dụng trụ thép để chống đỡ vách đất. Sau khi đào đất lên và san bằng mặt đáy, bây giờ bạn đã sẵn sàng để tạo hình cho các vách của bể bơi. Nhà thầu sẽ giải cốt thép dưới lòng bể và các bể mặt xung quanh để tạo hình cho bể bơi và chống đỡ tường đất.

Kết cấu thép đáy bể

Lắp đặt hệ thống ống nước cần thiết. Thời điểm này nhà thầu sẽ lắp đặt ống nước để bố trí hệ thống tuần hoàn và lọc cho hồ bơi. Nhà thầu sẽ lắp đặt các thành phần như ống xả, bộ thu nước bề mặt, van 2 và 3 chiều, máy bơm chính, các thiết bị này dùng để cấp nước vào bể, xả nước ra, và tuần hoàn nước trong bể.

Lắp đường điện cho bể bơi. Trước khi cấp điện vào bể bơi, nhà thầu phần điện sẽ phải chạy đường dây vào bể để cấp điện cho hệ thống lọc và các thiết bị chiếu sáng dưới nước mà bạn muốn lắp.

Lắp đặt hệ thống điện, nước cho bể bơi.

. Tạo vách và đáy bể bơi

Đổ bê tông vách và sàn nếu bạn định làm hồ bơi bằng bê tông. Sau khi hệ thống thiết bị ống nước và kết cấu điện đã được lắp đặt, nhà thầu sẽ sử dụng máy trộn để đổ bê tông vào cốp pha thép đã được lắp quanh hố đào. Họ sẽ san bằng và miết phẳng mặt bê tông khi bê tông còn ướt.

Đổ bê tông sàn và vách bể bơi

Trát và ốp lát gạch mosaic: Phần trát phải đảm bảo đúng yêu cầu: Không bị nứt, không có vết ố do keo dán, vữa, xi măng còn sót lại. Các khuyết tật trên bề mặt ốp không vượt quá quy định của thiết kế hoặc các tiêu chuẩn kỹ thuật có liên quan.

Phần ốp lát gạch mosaic: Công trình được ốp gạch mosaic đẹp và chất lượng phải được lắp đặt theo đúng quy cách để bảo đảm chất lượng công trình.

Công trình đang thi công lát gạch mosaic

Lắp đặt hệ thống thiết bị vận hành máy

Hoàn thiện một bể bơi đã không còn xa. Sẽ có không ít lần bạn tưởng tượng ra cảnh mình cùng gia đình vui vẻ, hạnh phúc nô đùa bên hồ bơi vào buổi chiều với thiết kế theo phong cách của riêng mình. Bạn thấy làn nước trong xanh, an toàn. Thế nhưng không phải ai cũng biết quy trình để lắp đặt một hệ thống lọc nước hồ bơi hoàn chỉnh như gồm những thiết bị gì: Máy bơm, bình lọc, heatpum, …

Cấp nước và hoàn thiện Khi hoàn thiện phòng máy sẽ là phần cấp nước vào bể cũng là lúc bể bơi trong ngôi nhà của bạn đã xong. hãy cũng chiêm ngưỡng ngôi nhà trong mơ của bạn khi đã thành hiện thực.

Vì sao nên lực chọn Smartpool làm người xây nên những ước mơ của bạn:

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Công Nghệ Bể Bơi Thông Minh (Tên viết tắt là SMARTPOOL.,JSC ) được thành lập trên cơ sở từ tâm huyết của một số kỹ sư, cán bộ hoạt động trong lĩnh vực hồ bơi, bể sục và sauna lâu năm. SMARTPOOL đã và đang không ngừng đổi mới công nghệ và nâng cao chất lượng phục vụ với mong muốn mang đến cho Quý khách hàng những sản phẩm ưu việt nhất.

SMARTPOOL có đủ năng lực và kinh nghiệm trong lĩnh vực hồ bơi đảm nhận tất cả các công trình bể bơi từ hồ bơi gia đình, hồ bơi thương mại, hồ bơi khách sạn, hồ bơi olimpic, khu resorts và khu công viên nước.Sau những thành tựu hoạt động trong lĩnh vực này, chúng tôi nhận thấy rằng thị trường bể bơi tại Việt Nam là thị trường rất lớn với nhu cầu hết sức đa dạng và phong phú, để đáp ứng và thỏa mãn ý tưởng của khách hàng cho một sản phẩm hoàn hảo, chính vì điều đó đã thôi thúc chúng tôi tìm tòi và nghiên cứu.

Sau một thời gian dài thử thách và làm việc với các hãng bể bơi chúng tôi đã chính thức ký kết với 3 đối tác lớn trên thế giới và được cấp giấy chứng nhận là nhà nhập khẩu, phân phối tại thị trường Việt Nam gồm có Hayward USA, Kripsol Spain, Solidpool France.

Dựa trên kinh nghiệm và sự phát triển có kế thừa sau một thời gian hoạt động tới nay SMARTPOOL tiếp tục cam kết khẳng định và xây dựng một thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực hồ bơi, mang lại niền tin cho quý khách, phục vụ cho sự phát triển mạnh mẽ và bền lâu. Đây là một bước phát triển mới của SMARTPOOL để có thể phục vụ quý khách ngày càng tốt hơn, đảm bảo sự hài lòng và xây dựng niền tin cho một thương hiệu ngày một đi lên.

Quý vị chỉ cần giành ra một diện tích rất nhỏ ( chừng 15m2) và sau 10 ngày là Quý vị đã sở hữu một sản phẩm và thương hiệu nổi tiếng bậc nhất trên thế giới, việc lắp đặt và thi công bể bơi thông minh vô cùng đơn giản, Quý vị có thể đặt công trình trên tầng nhà, tại tầng hầm hay bên cạnh khu vườn xinh xắn, bạn cũng có thể xây dựng nó trên vùng đất lầy, yếu, trên sườn đồi, sườn núi mà không phải chi phí tốn kém cho việc gia cố nền móng nhưng tất cả hệ kết cấu của bể bơi thông minh được nhà sản xuất bảo hành miễn phí 10 năm.Với những sản phẩm mới có ưu điểm vượt trội và những tính năng kỹ thuật luôn luôn được phát triển hoàn thiện, SMARTPOOL sẽ là cầu nối cho niềm tin và hạnh phúc của quý khách khi sử dụng những sản phẩm hoàn hảo nhất khi quý khách khách hợp tác cùng chúng tôi.

Liên hệ với chúng tôi để đáp ứng mọi nhu cầu của bạn:

Hotline: 0972 853 320

Email: sieuthibeboi@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *