Cách chọn thiết bị hồ bơi phù hợp 2023

Cách chọn thiết bị hồ bơi phù hợp

Cách chọn thiết bị hồ bơi phù hợp

Đừng chọn thiết bị hồ bơi của bạn một cách nhẹ nhàng, vì cơ sở vận hành trơn tru, và đồng thời, sự thoải mái của bạn, phụ thuộc vào nó.

Đừng chọn thiết bị hồ bơi của bạn một cách nhẹ nhàng, vì cơ sở vận hành trơn tru, và đồng thời, sự thoải mái của bạn, phụ thuộc vào nó. Luôn tránh các sản phẩm dưới cùng của phạm vi, vì về lâu dài, tiết kiệm nhỏ có thể trở thành một lựa chọn rất tồi. Một số thiết bị, chẳng hạn như mạch thủy lực, tức là tất cả các van và ống mềm, hoặc máy bơm và bộ lọc, là hoàn toàn bắt buộc, trong khi các thiết bị khác, chẳng hạn như bơm nhiệt, là tùy chọn. Các thiết bị được liệt kê dưới đây theo thứ tự quan trọng.

Thiết bị bể bơi bắt buộc

Hàng trắng cho bể bơi
Hàng trắng, tức là vòi phun, cống chính và skimmers, là một phần không thể thiếu của hồ bơi và không thể tháo rời. Điều đặc biệt quan trọng là chỉ chọn các sản phẩm chất lượng hàng đầu, vì một khi chúng được lắp đặt, các công trình lớn đắt tiền sẽ cần thiết để thay thế chúng.


Mạch thủy lực bể bơi

Mạch thủy lực, ống và van, sẽ phải được định kích thước và cấu hình chính xác ngay từ đầu: một khi việc xây dựng hoàn thành, sẽ rất khó để sửa đổi nó.
Nghiên cứu kỹ các ước tính và yêu cầu giải thích về các cấu hình được đề xuất, đặc biệt là khi có sự khác biệt lớn về giá cả.
Lời khuyên về bể bơi của chúng tôi: không phải lúc nào cũng có thể về mặt tài chính để lắp đặt hồ bơi của bạn như bạn mong muốn, ít nhất là ban đầu. Hãy suy nghĩ trước: ngay khi bạn bắt đầu xây dựng hồ bơi của mình, hãy lập kế hoạch cấu hình cho phép bạn thêm thiết bị bổ sung. Ví dụ: cài đặt một đường vòng cho phép bạn kết nối một máy bơm nhiệt và thiết kế hệ thống điện cho phù hợp, với một hộp điện hồ bơi có công suất đủ. Ở giai đoạn xây dựng, chi phí để thêm thiết bị này sẽ không đáng kể. Nó sẽ là một vấn đề hoàn toàn khác khi cơ sở được đặt đúng chỗ.


Cặp bơm/lọc bể bơi

Cặp bơm / bộ lọc thực sự là trái tim của hồ bơi của bạn, vì nó làm cho nước lưu thông và được lọc. Cho dù bạn chọn máy bơm một tốc độ hay tốc độ thay đổi, cát, hộp mực, bộ lọc đất công suất cao hay diatomaceous, bộ lọc và máy bơm phải hoàn toàn tương thích. Để xác định công suất tương ứng của chúng, bạn phải tính đến thể tích nước trong hồ bơi. Bạn cũng sẽ phải xác định kích thước của các đường ống cho phù hợp. Người lắp đặt hồ bơi của bạn sẽ thực hiện phép tính này ngay từ đầu để cho phép bạn chọn thiết bị có kích thước chính xác cho cơ sở của mình.


(Các) đèn hồ bơi

Một bể bơi trong lòng đất không thực sự phải có hệ thống chiếu sáng, nhưng vì lý do an toàn, nó rất được khuyến khích để bơi đêm. Chúng ta nên đề cập rằng một hệ thống chiếu sáng hồ bơi trên mặt đất cũng được khuyến khích mạnh mẽ. Nó cũng rất dễ chịu, đặc biệt là với các tùy chọn đa màu sắc của công nghệ LED hiện đã có sẵn: điều gì có thể mê hoặc hơn ánh sáng của một bể bơi vào ban đêm tạo ra sự phản chiếu thay đổi của chúng trên khắp khu vườn?

Thiết bị hồ bơi tùy chọn

Hệ thống
sưởi hồ bơi Tắm trong nước ấm dễ chịu là một niềm vui mà người ta không bao giờ mệt mỏi. Làm nóng hồ bơi của bạn cũng tối ưu hóa thời gian mà nó có thể được sử dụng. Nồi hơi, bộ trao đổi nhiệt, máy sưởi hồ bơi điện – hoặc chỉ máy sưởi hồ bơi – hoặc bơm nhiệt *, tất cả các hệ thống sưởi ấm nước không bằng nhau về hiệu quả năng lượng. Nghiên cứu giải pháp thích hợp nhất cho nhóm của bạn và lên kế hoạch lắp đặt trước, ngay cả khi bạn hoãn nó cho đến sau này.

Lời khuyên về bể bơi của chúng tôi: máy bơm nhiệt hiện đang cung cấp hiệu quả năng lượng tốt nhất trên thị trường, cũng như dễ lắp đặt và sử dụng.

Sưởi ấm hồ bơi năng lượng mặt trời hoặc sưởi ấm bằng năng lượng mặt trời hồ bơi là một giải pháp thay thế rất kinh tế để sử dụng, nhưng nó đại diện cho một khoản đầu tư ban đầu tương đối nặng nề và giả định rằng sẽ có đủ ánh sáng mặt trời. Bạn sẽ phải tính toán hiệu quả chi phí trước khi cam kết mua bảng điều khiển năng lượng mặt trời, máy nước nóng năng lượng mặt trời hoặc máy sưởi hồ bơi năng lượng mặt trời khác cho bể bơi của bạn.


Hệ thống xử lý nước bể bơi

Để tận hưởng một hồ bơi sạch sẽ, hợp vệ sinh, điều cần thiết là phải xử lý nước.
Điều này được thực hiện ở hai cấp độ: – Mục đích của xử lý hóa chất nước là loại bỏ vi khuẩn và vi rút và bảo vệ sức khỏe của người tắm. Có nhiều giải pháp khác nhau: máy điện phân, máy khử trùng bằng clo và các sản phẩm tiêm (như clo lỏng hoặc oxy hoạt tính).
– Duy trì cân bằng nước là một thông số cần được theo dõi một cách thường xuyên. Tổng độ kiềm, tổng độ cứng và hydro tiềm năng (pH) phải được duy trì ở mức nhất định để đảm bảo hiệu quả của các sản phẩm xử lý (clo) và tránh các vấn đề ăn mòn, đóng vảy, hình thành nước xanh hoặc màng sinh học. Bộ điều chỉnh pH sẽ tự động duy trì độ pH (mức độ axit của nước) ở mức tối ưu (thường nằm trong khoảng từ 7 đến 7,2).

Lưu ý rằng xử lý nước đòi hỏi các sản phẩm hồ bơi khác nhau vào các “thời điểm khác nhau trong cuộc sống của hồ bơi”: khi hồ bơi được đưa vào vận hành và đưa vào sử dụng, trong mùa tắm, trong mùa đông hồ bơi (đây cũng là trường hợp làm đông hồ bơi trên mặt đất) khi một sản phẩm mùa đông hồ bơi đặc biệt được sử dụng. Nên tránh các sản phẩm bể bơi giá rẻ và các sản phẩm đa tác dụng như clo ba trong một cho bể bơi.

Lời khuyên về hồ bơi của chúng tôi để tránh các vấn đề, đặc biệt là hồ bơi xanh (yêu cầu xử lý chống tảo hoặc làm trống hồ bơi): vì giám sát nước là một yêu cầu đôi khi khó thực hiện, chúng tôi khuyên bạn nên chọn hệ thống điều khiển tự động, ngay cả khi khoản đầu tư ban đầu đắt hơn. Điều này là do một hệ thống như vậy liên tục kiểm soát phân tích nước hồ bơi và phân phối các sản phẩm xử lý (brom hồ bơi, clo và oxy hoạt động). Hệ thống khử trùng bằng clo muối hiện đang là một giải pháp tốt, cả về hiệu quả, vì chúng đảm bảo chất lượng nước hoàn hảo, và về sự an tâm của người dùng. Họ chấm dứt các vấn đề về nước xanh và sản phẩm hồ bơi: mọi thứ đều được kiểm soát hai mươi bốn giờ một ngày.


Chất tẩy rửa robot

Có nhiều loại robot khác nhau làm cho việc bảo trì hồ bơi trở thành một nhiệm vụ ít nặng nề hơn, vì việc vệ sinh thủ công bằng bàn chải hồ bơi rất nhanh chóng trở nên tẻ nhạt. Các công nghệ có sẵn trên thị trường như sau: bạn có thể chọn từ chất tẩy rửa hút, chất tẩy rửa áp suất và chất tẩy rửa robot tùy thuộc vào ngân sách của bạn, hình dạng và kích thước của hồ bơi và lớp lót của nó.

Để giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn từ tất cả các thiết bị này, hãy hiểu cách thức hoạt động và đặc tính kỹ thuật của nó, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi và các video do chuyên gia Hayward của chúng tôi trình bày.


Hệ thống mái che hồ bơi

Che hồ bơi cho phép bạn bảo vệ nước và hệ thống lọc chống lại tạp chất, lá cây, côn trùng, các hạt bụi và các mảnh vụn khác, cũng như duy trì nhiệt độ nước, đặc biệt là vào ban đêm và giảm bay hơi. Vỏ bọc cũng có thể hoạt động như một thiết bị an toàn. Do đó, nó không phải là một tiện ích, mà là một thiết bị hữu ích.
Che đơn giản với các thanh, nắp cửa chớp hồ bơi với cuộn dây trên boong hoặc nắp màn trập con lăn điện tích hợp, hoặc thậm chí là sàn hồ bơi di động rất tinh vi … Các giải pháp khác nhau có sẵn với mức giá rất khác nhau.

Cảm ơn Anh/ Chị đã truy cập web Smartpool!
Liên hệ Hotline: 0972.853.320 hoặc Zalo: 0972.853.320 để được tư vấn, báo giá & tiến độ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *