Các phương pháp xử lý nước bể bơi thông dụng nhất

Thật không còn gì tuyệt vời hơn khi một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi, đầy áp lực. Sau đó về nhà quên hết mọi phiền lo, cùng gia đình vui vẻ, hòa mình trong lành- sạch mát ở hồ bơi tại nhà. Hay các hồ bơi ở các câu lạc bộ, công viên,… Tuy nhiên, vui thì có vui, mát thì có mát nhưng vấn đề làn nước sạch ở hồ bơi liệu có được đảm bảo ngày qua ngày hay không? Đó là một câu hỏi khá lớn và nỗi băn khoăn không nhỏ của chủ hồ bơi tại nhà hay chủ hồ bơi lớn ở trung tâm giải trí. Để giải quyết vấn đề này, bài viết này mang đến cho bạn một vài phương pháp xử lý nước bể bơi với tiêu chuẩn tốt nhất giúp bạn luôn có những phút giây ” Vui tươi- Hạnh phúc’ bên những người thân yêu mà vẫn đảm bảo an toàn.
CÁC PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ NƯỚC BỂ BƠI THÔNG DỤNG NHẤT.

Phương pháp xử lý nước bể bơi thông dụng nhất hiện nay.

Phương pháp xử lý nước bể bơi dù dùng cách gì, quy trình ra sao thì điều đạt mục đích cuối cùng là làm sạch môi trường nước. Giữ cho hồ bơi của bạn lúc nào cũng trong sạch và an toàn nhất. Tuy nhiên, dù là cách nào đi nữa thì cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng của nó. Và tùy vào tình hình hồ bơi của bạn mà sẽ có nhưng phương pháp xử lí tối ưu nhất.

_Hiện nay, phương pháp xử lí nước hồ bơi có hai phương pháp thông dụng nhất. Có thể kể tới :

  •  Phương pháp thủ công.
  •  Phương pháp hiện đại.

1.Phương pháp thủ công:

Dùng hóa chất với hai cách: Tự động- Thủ công

Các hóa chất được dùng ở đây có thể kể tới CLO, SODA, PAC,…

-Cách sử dụng:

+TỰ ĐỘNG:Các hóa chất xử lý nước bể bơi sẽ được bơm và gắn vào hệ thống ống dẫn trong bộ hệ htống chung của bể bơi. Sau đó sẽ được cài tự động và xả ra lương hóa chất đủ để xử lí nước thải bể bơi.

Ưu điểm: An toàn tới từng đơn vị đo lường, chất lượng đảm bảo, dễ sử dụng, có thể tự dùng mà không cần gọi đội hỗ trợ.

Nhược điểm: Chi phí ban đầu khá là đắt, không có phụ tùng thay thế. Khó sửa chữa khi xảy ra sai sót.

+THỦ CÔNG: Các hóa chất sẽ được đo lường pha trộn theo tỉ lệ chất bẩn, kích thước hồ bơi. Sau đo, được cho hồ bơi và xử lý nước thải tại hồ.

Ưu điểm: dễ dàng kiểm soát, dễ thực hiện, nhanh chóng tiện lợi. Chí phí tương đối thấp.

Nhược điểm: Mùi hơi nồng,Đòi hỏi kĩ thuật chuyên môn của kĩ thuật viên cao.

2.Phương pháp hiện đại.

  • Phương pháp khử trùng bằng tia CỰC TÍM.
  • Phướng pháp xử lý bằng sục khí OZON.

*Cách sử dụng:

_Phương pháp khử trùng bằng tia CỰC TÍM.

Hiện tại phương pháp này khá hiện đại và an toàn cho người sử dụng, Tuy nhiên, với chi phí khá đắt đỏ, cộng thêm việc sử dụng phương pháp này đòi hỏi trình độ kĩ thuật cao. Chính vì vậy nó vẫn chưa được áp dụng rộng rãi và phổ biến.

_Phướng pháp xử lý bằng sục khí OZON.

Với phương pháp này, một thiết bị xử lí Ozon sẽ được gắn vào hệ thống hồ bơi. Và vận hành theo quy trình đã được cài sẵn.

Ưu điềm: Sạch, an toàn, thân thiện với môi trường.

Nhược điểm: Chi phí cao, khó sử dụng. Mùi Ozon khá nặng và tanh làm cho người sử dụng không mấy dễ chịu.

+Trên đây là một vài thông tin về các phương pháp xử lý nước hồ bơi phổ biến nhất. Tùy theo hiện trạng, mục đích sử dụng, vị trí của hồ bơi mà chúng ta sẽ có những lựa chọn để chọn phương pháp xử lí nước thải tại hồ bơi tốt nhất. Tuy nhiên, để hạn chế việc bơm rửa hóa chất hay dùng các phương pháp xử lý hồ bơi. Trong quá trình sử dụng hồ bơi chúng ta nên giữ gìn và bảo quản để hạn chế việc xử lý mà vẫn đảm bảo nước hồ bơi vẫn sạch- mát- an toàn.

Thời gian xử lý nước hồ bơi để đảm bảo điều kiện tại hồ tốt nhất là 2 tháng/ 1 lần. Nếu những hồ bơi nào ít sử dụng hay nằm trong điều kiện tốt thì có thể linh hoạt thay đổi thời gian.

***Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Công Nghệ Bể Bơi Thông Minh ( SMARTPOOL.,JSC ) hân hạnh mang tới cho bạn dịch vụ xử lý nước thải hồ bơi, nước tại hồ bơi,…. và thêm nhiều dịch vụ tư vấn thiết kế khác với chi phí tốt nhất và chất lượng tuyệt hảo.

Để biết thêm chi tiết và các tham khảo về các vấn đề liên quan tới việc xây dựng, thiết kế, thi công, bảo trì bảo dưỡng gồ bơi. Qúy khách hàng vui lòng liên hệ qua WEBSITE:https://smartpool.vn/ hay gọi trược tiếp tới Hotline:0972 853 320  

 

SMARTPOOL
SMARTPOOL.

 

“SMARTPOOL– Không bán sản phẩm Đắt nhất mà Chỉ bán những sản phẩm Tốt nhất”

Tại sao chọn Smartpool


Siêu nhanh
Siêu sáng tạo
Chất lượng uy tín
Tư vấn miễn phí
Vận chuyển nhanh chóng
Bảo mật thông tin khách hàng

Đối tác Smartpool