Bạn nên đối phó với nước xanh như thế nào?

Mở lại hồ bơi của bạn vào mùa xuân: bạn nên đối phó với nước xanh như thế nào? Khi bạn chuẩn bị mở lại hồ bơi của mình, bạn nhận thấy rằng nước có màu xanh lá cây: đừng lo lắng, tình hình có thể được khắc phục bằng cách xử lý nước hồ bơi.

Khi bạn chuẩn bị mở lại hồ bơi của mình, bạn nhận thấy rằng nước có màu xanh lá cây: đừng lo lắng, tình hình có thể được khắc phục. Đọc lời khuyên của chúng tôi về việc khôi phục nước trong và bắt đầu tận hưởng hồ bơi của bạn càng sớm càng tốt.

Mở lại hồ bơi của bạn vào mùa xuân: bạn nên đối phó với nước xanh như thế nào?
Mở lại hồ bơi của bạn vào mùa xuân: bạn nên đối phó với nước xanh như thế nào?

Tại sao nước trong hồ bơi của tôi có màu xanh lục?

  • Nếu nước của bạn đã chuyển sang màu xanh lá cây, điều này có thể là do bạn đã mở lại quá muộn. Trên thực tế, để mở lại hiệu quả , bạn nên khởi động hồ bơi khi nhiệt độ nước vào khoảng 12 đến 15 ° C. Nếu bạn mở nó quá sớm, bạn sẽ sử dụng rất nhiều năng lượng để duy trì nước ở nhiệt độ thích hợp. Tốt nhất là bạn nên mở cửa lại ngay trước khi thời tiết ấm áp đến, bởi vì, nếu các tia nắng chiếu vào hồ bơi của bạn, trong khi nó vẫn ở trạng thái đông lạnh, tảo sẽ bắt đầu sinh sôi…

Công đoạn đầu tiên: làm sạch.

  • Làm sạch bể bơi của bạn. Bản năng đầu tiên của bạn chắc chắn sẽ là muốn đổ hết nước khỏi hồ bơi của bạn: bạn nên biết rằng bạn không cần phải làm điều đó. Bắt đầu bằng cách sử dụng lưới bể bơi và loại bỏ các tạp chất lớn nhất. Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng chất tẩy rửa hồ bơi của bạn trong giai đoạn này vì bạn có thể làm hỏng nó. Cuối cùng, chải tường bằng tay để loại bỏ hết rong rêu còn sót lại.
Vệ sinh làm sạch hồ bơi
Vệ sinh làm sạch hồ bơi

Giai đoạn thứ hai: xử lý nước.

  • Bây giờ, hãy kiểm tra các thông số của nước: chất ổn định, tiêu đề đo kiềm hoàn chỉnh (CAT) và pH. Nếu mức độ ổn định cao (trên 50), bạn nên xả một phần nước và thay thế bằng nước từ mạng. Một bộ ổn định chính xác là khoảng 20. Khi bộ ổn định đã được sửa chữa, hãy điều chỉnh lại CAT. Nếu nó quá thấp, bạn sẽ không thể duy trì độ pH chính xác. Độ pH phải từ 7 đến 7,4: nếu không đúng như vậy, bạn cần phải sửa lại. Độ pH có thể thấp sau khi mưa lớn và có thể hơi chua.
  • Khi 3 thông số này đã được điều chỉnh, một giải pháp duy nhất sẽ có hiệu quả trong việc làm sạch nước của bạn cho dù bạn xử lý bằng clo hay sử dụng máy khử clo muối : xốc nước bằng clo. Điều này tốt nhất nên được thực hiện vào buổi tối để có hiệu quả tối đa.
  • Đầu tiên, làm sạch bộ lọc của bạn sau đó chạy nó liên tục.
  • Nếu bạn sử dụng bộ lọc cát, đừng ngần ngại thêm chất kết bông vào máy lọc nước của bạn để đẩy nhanh quá trình lọc nước: hãy lưu ý tất cả các mẹo bạn có thể để cải thiện quy trình!

 

Tại sao nước vẫn trong xanh bất chấp tất cả những điều này?

  • Có những giải thích khác cho lý do tại sao nước hồ bơi có thể chuyển sang màu xanh lá cây: vấn đề về lọc, đường ống bị đóng cặn, mức phốt phát quá cao hoặc thậm chí hồ bơi chưa được làm sạch.
  • Lưu ý một vài chi tiết cụ thể đối với các hồ chứa đầy nước từ giếng hoặc lỗ khoan. Đây là nước thô, có nghĩa là nó chưa được xử lý, so với nước từ mạng lưới: do đó nó cần được xử lý nhiều hơn. Nước này cũng có thể chứa các nguyên tố kim loại. Nếu bạn không xử lý mà sử dụng máy khử trùng bằng muối clo thì hiện tượng oxy hóa sẽ xảy ra và các vết bẩn sẽ xuất hiện trên bồn bể bơi. Nếu bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc đổ nước từ giếng vào hồ bơi của mình, hãy đảm bảo rằng bạn đã xử lý kỹ lưỡng trước đó. Nếu bạn có quyền lựa chọn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nước từ mạng lưới, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền mua các sản phẩm xử lý nước.
  • Nếu, bất chấp lời khuyên của chúng tôi, nước của bạn vẫn trong xanh, hãy liên hệ với chuyên gia hồ bơi của bạn để được đánh giá.

Để được tư vấn xử lý nước hồ bơi quý khách vui lòng liên hệ:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

SMARTPOOL – BỂ BƠI THÔNG MINH

Hotline: 0972 85 33 20

VĂN PHÒNG MIỀN BẮC

► Địa Chỉ : Số 99 Đàm Quang Trung – Phường Long Biên – Quận Long Biên – Thành Phố Hà Nội.

VĂN PHÒNG ĐÀ NẴNG

► Địa Chỉ : Số 45A Đỗ Quang, Phường Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê, Tp Đà Nẵng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *