Với nhu cầu giải nhiệt cho mùa nóng, nhiều người đã tự tìm hiều về cách xây dựng bể bơi mini trong nhà. Bể bơi đặt ở đâu cho thuận tiện nhất, hình dáng và kích thước như thế nào mới tốt? chi phí giá thành như thế nào?
 TƯ VẤN XÂY DỰNG BỂ BƠI MINI CHO NHÀ PHỐ

1. Về bể bơi mini

Bể bơi mini được thiết kế sao cho phù hợp với kết cấu chịu lực của ngôi nhà cũng như phù hợp với nhu cầu sử dụng. Về hình dáng thì thiết kế xây dựng bể bơi phụ thuộc vào diện tích, cũng như tỉ lệ của bể bơi so với toàn bộ ngôi nhà. Có nhiều hình dạng khác nhau cho bể bơi mini: hình tròn, hình elip, hình chữ nhật, bầu dục. Trong đó thì hình bầu dục là dễ nhìn, mềm mại hơn, phóng khoảng hơn và nó còn hài hòa với môi trường xung quanh đó. Thêm nữa là hình bầu dục sẽ không có góc cạnh như bể bơi hình khác. Về vị trí xây dựng bể bơi trong nhà có thể đặt ở đầu tùy thuộc vào mặt bằng và ý của chủ nhân ngôi nhà, nhưng tốt nhất là đặt ở ngoài trời. Vì nếu đặt trong nhà kết cấu phải được thiết kế sao cho đủ để chịu tải của bể bơi và phải xử lý chống thấm tốt cho bể bơi. Điều này thì cực kỳ quan trọng. Chi phí xây dựng bể bơi mini trong nhà phố phụ thuộc vào vị trí khu đất và cũng thuộc vào chủng loại thiết bị chọn cho bể bơi.

2. Thiết kế bể bơi mini

  1. Bể bơi máng xả tràn
  • Nguyên tắc hoạt động: nước thoát ra mương xả tràn sẽ được cho chảy tới hồ cân bằng và từ hồ cân bằng này khi nước đạt đến một mức độ nhất định thấp, một van điều khiển sẽ kích thoạt cho phép nước chảy tới máy bơm, sau đó bơm lại qua bình lọc cát trở lên bể bơi, đây là hệ thống lọc tuần hoàn sẽ duy trì cho mức nước trong bể bơi.
  • Ưu điểm của thiết kế xây dựng bể bơi máng xả tràn là mức nước luôn cao ngang thành hồ giúp cho hồ luôn trong tình trạng tràn ngập. Đặc điểm này tối ưu hóa cho quá trình lọc nước tuần hoàn và vì thế cho chất lượng nước tốt nhất.
  • Khuyết điểm là chi phí xây dựng bể bơi cao hơn bể dùng cửa thu nước. Tốn diện tích cho rảnh xả tràng, hồ cân bằng và phòng kỹ thuật.
xây dựng bể bơi
hệ thông máng xả tràn
  1. Bể bơi với cửa thu nước
  • Nguyên tắc hoạt động: nước thoát ra cửa thu nước khi nước đạt đến một mức độ nhất định, thì một van điều khiển sẽ được kích hoạt cho phép nước chảy đến tới máy bơm, bơm lại qua bình lọc cát trở lên bể bơi, đây là một hệ thống lọc tuần hoàn sẽ duy trì cho mực nước trong bể bơi, bồi đắp lại lượng nước thoát ra khỏi bể bơi
  • Ưu điểm của thiết kế xây dựng bể bơi của thu nước là nước trong bể luôn thấp hơn mặt hồ trong khoảng 10cm – 15cm, hệ thống lọc đơn giản, ít diện tích cho kỹ thuật, thích hợp cho sân vườn diện tích nhỏ và an toàn về điện. Có thể lắp thêm các thiết bị cộng thêm nếu muốn.
  • Khuyết điểm là hệ thống lộc tuần hoàn nước không đủ tốt nên dễ để lại cặn.
xây dựng bể bơi
hệ thống bể bơi thu nước

Công ty cổ phần thiết bị bể bơi thông minh – SMARTPOOL, JSC, nơi tư vấn, thiết kế, cung cấp thiết bị và thi công xây dựng bể bơi, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chúng tôi đảm bảo mang đến những sản phẩm chất lượng tối ưu nhất cho các bạn. Mọi thông tin chi tiết vui lòng truy cập website: http://smartpool.vn/hoặc Hotline: 090 2328 55/ 0168 355 3888