Theo kiến trúc ngôi nhà thì thiết kế bể bơi là phong cách của khá nhiều gia đinh Việt hiện nay. Đây không chỉ là không gian thư giãn của gia đình mà nó còn là một điểm của phong thủy giúp mang vận may tiền tài cho gia chủ.
 THIẾT KẾ BỂ BƠI THEO PHONG THỦY ĐỂ THU HÚT TIỀN TÀI VẬN MAY

1. Thiết kế hình dáng bể bơi

Thực tế hiện nay cho thấy đa số các dạng thiết kế bể bơi đều là hình bầu dục, oval, hay uốn lượng, điều này khá hợp lý. Nhưng cũng có không ít những bể bơi mang hình vuông hay các góc nhọn. Theo các chuyên gia phong thủy thì việc thiết kế bể bơi có các cạnh góc nhọn sẽ tạo thành mũi tên độc hướng thẳng vào nhà của bạn, điều này chắc chắn không đem lại vận may và tiền tài cho gia chủ. Và các nhà phong thủy cũng có gợi ý cách để khắc phục các yếu tố bất lợi này là bạn hãy đặt những chậu cây xanh ở các góc cạnh bể, cành lá xum xuê, mềm mại của chậu cây kiểng sẽ làm mềm đi các góc nhọn của bể bơi.

thiết kế bể bơi
thiết kế bể bơi hình oval

2. Tỷ lệ bể bơi

Bể bơi thuộc hành thủy lớn, nó mang đến rất nhiều may mắn về của cải cho bạn. Để phát huy tác dụng của nó thì bạn cần chú ý đến kích thước thiết kế bể bơi trong nhà để tương xứng và phù hơp với kích thước của ngôi nhà. Theo các chuyên gia phong thủy, nếu bể bơi quá to so với ngôi nhà thì có thể thôn tính luôn ngôi nhà và truyền năng lượng xấu đến cho ngôi nhà. Vì thế hãy thiết kế bể bơi mini xinh xắn nhỏ hơn kích thước ngôi nhà. Và một điểm chú ý nữa là bạn nên tận dụng hết năng lượng của bể bơi dù bể bơi lớn hay nhỏ. Để làm được điều đó bạn nên mở một lối đi thông giữa bể bơi và nhà để đón năng lượng từ nước đầy may mắn mà bể bơi mang lại.

3. Vị trí bể bơi

Vị trí tốt nhất để đặt bể bơi là trong khuôn viên vườn. Điều này sẽ giúp cân bằng năng lượng âm của bể và năng lượng dương của ngôi nhà. Bạn cũng nên chú ý đến thiết kể bể bơi không nằm quá sát với ngôi nhà, vì năng lượng tỏa ra từ hồ sẽ lấn át triệt tiêu nguồn năng lượng dương của ngôi nhà, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như niềm may mắn của các thành viên gia đình. Khoảng cách tốt nhất là 3m, và đừng bỏ qua phương vị của bể bơi, đặt đúng phương vị để nguồn năng lượng không bị tiêu hủy.

thiết kế bể bơi
thiết kế bể bơi sân vườn

4. Năng lượng từ bể bơi

Một điều quan trọng mà bạn cần chú ý là không bao giờ thiết kế bể bơi gia đình như một bể nước ao tù đọng. Tuy là hành thủy nhưng bạn cũng phải thiết kế bể bơi sao cho giống như một bể nước dương luôn luôn chuyển động, tạo hiệu hứng sống vỗ để nước có vẻ như đang chảy về phía nhà của bạn. Thêm một suối nước nhỏ hoặc một thác nước nhỏ là biểu tượng thuộc hành thủy là tốt nhất.

Ngoài ra, khi thiết kế và thi công bể bơi sao cho nước trong bể như đang chảy hướng vào nhà, không nên lùi xa nhà. Điều này có vẻ nhỏ nhặt nhưng rất quan trọng nếu muốn vận may đến với bản thân và gia đình.

Để được tư vấn chi tiết hơn về cách xây dựng và thi công bể bơi sao cho phù hợp với ngôi nhà của bạn thì hãy liên hệ với chúng tôi công ty cổ phần thiết bị bể bơi thông minh (viết tắt SMARTPOOL, JSC). Chúng tôi sẽ tư vấn, giải đáp mọi băn khoăn cho các bạn.

Hotline: 090 2328 555 hoặc 0168 355 3888 website: http://smartpool.vn/