Nắm được nguyên lý thiết kế bể bơi đạt tiêu chuẩn và các phương pháp xử lý nước giúp cho bạn dễ dàng trong việc lựa chọn thiết kế bể bơi phù hợp nhu cầu sử dụng, vệ sinh hồ bơi và quan trọng hơn là tiết kiệm chi phí.
 THIẾT KẾ BỂ BƠI NHƯ THẾ NÀO THÌ ĐƯỢC COI LÀ TIÊU CHUẨN?

1. Tình trạng xây dựng và thiết kế bể bơi

Thiết kế bể bơi hay hồ tắm được xem như là một thùng chứa đầy nước nhân tạo để dành cho việc bơi lội và giải trí dưới nước. Một hồ bơi có thể được xây dựng ở phía trên sân thượng hoặc trong nhà. Được xây dựng từ những vật liệu như bê tông, kim loại… Ngày nay với nhu cầu học bơi lội ngày càng cao đặc biệt là trong các dịp nghỉ hè thì các bể bơi được xây dựng ngày càng nhiều, tuy nhiên vì một số lí do như thiếu sự hiểu biết, lợi nhuận… mà các nhà đầu tư thiết kế xây dựng bể bơi không đạt tiêu chuẩn vẫn được đưa vào sử dụng gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người sử dụng. Và bên cạnh đó việc không theo quy chuẩn thiết kế bể bơigây nên khó khăn trong quá trình xử lý nước ở bể bơi cũng như khi lắp đặt hệ thống lọc nước, tốn kém nhiều chi phí phát sinh.

thiết kế bể bơi tiêu chuẩn
bể bơi trên sân thượng

2. Thiết kế bể bơi đạt tiêu chuẩn

  1. Diện tích bể bơi

Chiều dài phổ biển của bể khoảng 25m – 50m

Chiều rộng: 10m – 50m

Độ sâu của bể bơi phụ thuộc vào mục đích sử dụng của hồ mà có thiết kế bể bơi phù hợp, có thể là bể bơi công cộng hay bể bơi dành cho gia đình. Thường thì thiết kế bể bơi gia đình, cá nhân sẽ có độ sâu khoảng từ 1m – 2m và bể bơi công cộng từ 3m – 5,5m. Thiết kế bể bơi dành cho trẻ em 0,3m – 1,2m

  1. Hệ thống xử lý nước trong hồ bơi

Hệ thống xử lý nước bể bơi theo phương thức lọc tuần hoàn, với quy trình lọc tự động: lọc cát dioxit tiếp đến là điều chỉnh độ pH tiếp nữa là châm Clo sau đó là sục ozon. Ưu điểm của hệ thống này là có ozon hỗ trợ nên giảm được lượng Clo và khả năng diệt khuẩn mạnh, an toàn hơn. Hệ thống duy trì nhiệt độ của nước luôn lớn hơn 280C đảm bảo tính liên tục giảng dạy ngay cả khi nhiệt độ ngoài trời xuống thấp. Công suất bể bơi của người lớn thường là 4h – 6h.

  1. Các phương pháp khử trùng nước bể bơi
  • Khử trùng bằng ion: phương pháp này cực kì thuận tiện và chi phí thấp vì khi nước chạy qua một thanh đồng và một thanh bạc, các ion hóa được giải phóng theo dòng điện một chiều, bạc sẽ diệt khuẩn, đồng diệt tảo. Nhưng mỗi tuần vẫn phải sử dụng Clo 3 lần để diệt rong tảo, diệt khuẩn để phòng trường hợp các ion hóa không diệt hết.
  • khử trùng bằng ozon: phương pháp này cũng hiệu quả cao, chi phí không đáng kể. Nhưng chi phí ban đầu rất cao để vận hành thiết bị
  • …….
  1. Thiết kế hồ bơi:

Thiết kế bể bơi trong nhà hoặc ngoài trời cần có sàn gạch chống trơn có rãnh hoặc đường khía, vị trí đặt bể bơi phải tương đối nhiều ánh nắng và kín gió. Vật liệu thiết kế xây dựng bể bơi bằng bê tông, thép, kết cấu chịu lực theo tiêu chuẩn xây dựng. Ốp lát bể bơi nên sử dụng loại chuyên dụng: gạch men kính chuyên dụng hoặc tấm trải thành đáy PVC polyester.

thiết kế bể bơi
thiết kế bể bơi trong nhà

 

Để thiết kế bể bơi đạt tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn sức khỏe trong khâu xử lý nước ở bể, cùng với các dịch vụ khác hãy đến với công ty cổ phần thiết bị bể bơi thông minh – SMARTPOOL, JSC. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn và giúp đỡ các bạn nhiệt tình, mọi chi tiết vui lòng truy cập website: http://smartpool.vn/ hoặc thông qua hotline: 090 2328 555 hoặc 0168 355 3888