Thực tế cho thấy rằng những người kinh doanh bể bơi hay gia đình có bể bơi thường chỉ tập trung đến làm sao có được bể bơi đẹp với chi phí hợp lí mà chưa chú trọng đến cách xử lý nước bể bơi trong quá trình hoạt động. Việc xử lý nước bề bơi rất quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Do đó, cần có những biển pháp xử lý nước bể bơi hiệu quả để giữ bể bơi trọng sạch và an toàn.

1. Tại sao phải xử lý nước bể bơi thường xuyên

Vào những mùa hè nóng nực bạn rất dễ bắt gặp hình ảnh nhiều người đổ xô vào tắm cùng một bể bơi để giải nhiệt. Ít ai  biết rằng ở những bể bơi ngoài trời đó là nơi tập trung nhiều vi khuẩn, virut gây bệnh mà chúng ta không tưởng tượng tới. Tại bể bơi con người sẽ thường tiếp xúc với các chất hữu cơ như mồ hôi, nước bọt, tóc, các loại mỹ phẩm trang điểm, kem chống nắng, kem dưỡng da, bụi bẩn, thậm chí là nước tiểu từ người bơi. Thêm vào đó là các loại trùng, tảo hoa bào tử trong nước mưa,…những chất này nếu không xử lí thì lâu dài sẽ ngấm vào cơ thể con người gây nguy hại cho sức khỏe. Vì vậy, bể bơi công cộng chính là nơi dễ lây lan các bệnh như bệnh đau mắt đỏ, bệnh da liễu, viêm tai ngoài, bệnh phụ khoa, bệnh về tóc, bệnh phổi…Trong quá trình bơi lội nếu vô tình nuốt phải nước bẩn từ bể bơi cũng dễ gặp phải các bệnh về đường tiêu hóa.

Từ những mối nguy hiểm tiềm ẩn trên ở các bể bơi công cộng và bể bơi gia đình thì việc xử lý nước bể bơi được coi là phương pháp tốt nhất để ngăn ngừa sự gia tăng của tảo, loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh và giúp bể bơi được trong sạch, an toàn cho sức khỏe con người.

 

 

2. Hóa chất xử lý nước bể bơi thông dụng nhất

Clo là hóa chất ngăn chặn sự sinh trưởng của rêu tảo và vi khuẩn, có tính khử trùng cao. Việc xử lý nước bể bơi bằng Clo được coi là phương pháp thông dụng nhất vì chi phí rẻ, dễ thực hiện và hiệu quả. Tuy nhiên, hóa chất xử lý nước bể bơi bằng Clo sao cho hiệu quả, tiết kiệm chi phí thì không phải ai cũng nắm rõ được.  Nếu cho nhiều Clo sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe người bơi, cho quá ít Clo thì hiệu quả khử trùng không cao. Sử dụng Clo luôn cần phải quan tâm đến mối tương quan với độ PH. nồng độ PH chuẩn trong hồ thường từ 7,0 – 7,2 nên nếu nồng độ PH cao thì Clo còn có tác dụng phụ làm giảm nồng độ PH. Sản phẩm Clo dùng cho xử lý nước thải hồ bơi hiện nay là Clo dạng viên sủi có xuất xứ từ Trung Quốc và Nhật Bản. Theo các chuyên gia nên dùng Clo dạng viên của Nhật vì nó đem lại màu nước rất đẹp và an toàn cho mắt. Ưu điểm khi sử dụng clo dạng viên là dễ xử lý, dễ hòa tan hoàn toàn, hàm lượng clo mang tính ổn định. Clo cần được bổ sung vào bể bơi hàng ngày đê kiểm tra thường xuyên nồng độ clo nhằm ổn định hàm lượng khử trừng thích hợp.

Ngoài phương pháp xử lý nước bể bơi bằng clo, bạn nên thường xuyên lau cọ đáy bể, đá lát bể bơi, và giữ máy lọc luôn sạch sẽ để ngăn sự sinh trưởng của rêu tảo.

Để xử lý nước bể bơi luôn đạt chuẩn chất lượng và đúng quy trình, bạn có thể tìm hiểu qua website: http://smartpool.vn/ hoặc Hotline :090 2328 555 /0168 355 3888 để được tư vấn trực tiếp miễn phí. Công ty Smartpool cam kết là địa chỉ đáng tin cậy chuyên cung cấp mọi thiết bị, hóa chất và dịch vụ xử lý nước bể bơi an toàn, hiệu quả.