Cuộc sống ngày càng hiện đại, xã hội ngày càng phát triển, kéo theo đó là nhu cầu đời sống của người dân ngày càng tăng. Với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam thì các gia đình thường lựa chọn xây dựng các bể bơi trong khuôn viên nhà ở để có những phút giây thư giản, vui chơi trong những ngày nóng bứt. Nhưng có một vấn đề mà mọi người quan tâm nhất đó chình là việc bảo dưỡng và chăm sóc bể bơi của gia đình mình. Sau đây, mời các bạn cùng Smartpool xem quy trình bảo dưỡng bể bơi như thế nào là đúng cách.
 QUY TRÌNH BẢO DƯỠNG BỂ BƠI

1. Tại sao cần phải bảo dưỡng bể bơi?

Khi bạn có ý định xây dựng bể bơi tại nhà thì việc bảo dưỡng bể bơi  là công việc quan trọng nhất. Hầu hết tất cả bể bơi trong nhà thường được xây dựng ngoài sân nên rất dễ bị ảnh hưởng từ các điều kiện của môi trường như ánh sáng mặt trời và các tác nhân khác. Vì thế gia đình cần phải thường xuyên chăm sóc và bảo bưỡng bể bơi để nâng cao tuổi thọ của bể bơi cũng như để cho gia đình của chúng ta có những giây phút thư giãn, vui chơi tuyệt vời, cùng hòa mình dưới dòng nước trong xanh mát mẻ bên bạn bè và người thân của mình.

 

Thư giãn thoải mái tại bể bơi tại gia

 

2. Quy trình bảo dưỡng bể bơi đúng cách

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ chuyên bảo dưỡng bể bơi theo nhu cầu của các khách hàng, tùy theo yêu cầu và tình trạng bể bơi của bạn mà bên dịch vụ sẽ xử lí vàbảo dưỡng bể bơi một cách hợp lí. Nếu gia đình bạn không có thời gian dành cho việc bảo trì bể bơi, hãy tìm kiếm cho mình một địa chỉ bảo dưỡng bể bơi uy tín, tin cậy để chăm sóc cho bể bơi của gia đình bạn. Sau đây là quy trình bảo dưỡng bể bơi đúng cách mà mọi người, mọi dịch vụ thường áp dụng:

 Đối với bảo dưỡng Hệ thống lọc cát:

 • Kiểm tra Bộ điều khiển của hệ thống: Aptomat tổng chống giật, dây tiếp địa, các công tắc và các bộ tự động
 • Kiểm tra dây điện cấp
 • Kiểm tra xem trục bơm xem có bị bó không
 •  Kiểm tra bộ tiền chắn rác
 • Kiểm tra các Van đã đóng mở theo đúng quy trình chưa (Bao gồm các Van cho các chế độ hút – xả, Van điều khiển bình lọc.

Những điều cần chú ý:

 • Trước khi vận hành bể bơi chạy theo chế độ lọc, mọi người nên xúc và xả bình lọc do đất, cát trong bình lọc để lâu ngày không sử dụng đến sẽ bị đóng cặn bẩn gây ảnh hưởng đến công suất lọc, chất lượng lọc của nước bể bơi. Cách để nhận biết cát lọc trong bình lọc đã sạch hay chưa bằng cách nhìn vào ống thăm nước trong bộ van đa cạnh bình lọc.
 •  Khi cho chế độ lọc hoạt động mọi người nên kiểm tra xem đồng hồ đo áp suất trên bình lọc.

 

Bảo dưỡng bể bơi

– Đối với bảo dưỡng Hệ thống lọc không đường ống:

 • Kiểm tra Bộ điều khiển hệ thống: Aptomat tổng chống giật, dây tiếp địa, các công tắc và bộ tự động
 • Kiểm tra dây điện cấp
 • Kiểm tra Hộp kỹ thuật
 • Kiểm tra xem trục bơm xem có bị bó không
 • Kiểm tra các van, các khớp nối Zaco
 • Túi lọc nên được giặt trước khi vận hành.

Đối với bơm lọc, các bạn nên bảo dưỡng bể bơi định kỳ 01 năm/lần, riêng đối với bơm lọc lâu không được sử dụng bạn nên bảo trì bể bơi trước khi đưa vào vận hành để đảm bảo độ an toàn cần thiết cho các thiết bị và người sử dụng, đồng thời có thể duy trì tuổi thọ của máy bơm theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Trong quá trình bảo dưỡng bể bơi nếu các bạn cảm thấy băn khoăn không an tâm hãy liên hệ với Smartpool, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

Hotline: 090 2328 555 hoặc 0168 355 3888

Website: http://smartpool.vn/