Ngày nay, bể bơi được xây lên khá nhiều như trường học, tại nhà… Nhưng để bể bơi hoạt động tốt thì cần phải biết bảo trì bể bơi cho đúng cách mới đem lại hiệu quả cao và thời gian sử dụng lâu.
 PHƯƠNG PHÁP BẢO TRÌ BỂ BƠI ĐÚNG CÁCH

1. Kiểm tra các yếu tố về nước thường xuyên

Cách bảo dưỡng bể bơi đâu tien là cần kiểm tra nước thường xuyên bằng các bộ công cụ chuyên dụng mà bạn có thể mua tại các công ty hay cửa hàng bán thiết bịchuyên bảo dưỡng bể bơi. Việc kiểm tra như vậy cho biết bạn nên cần thêm Clo hay điều chỉnh độ pH trong nước cho phù hợp. Số lượng hóa chất mà bạn phải sử dụng phụ thuộc vào diện tích của bể bơi, sẽ có hướng dẫn sử dụng của hóa chất nếu bạn mua chất đó. Sau khi cho hóa chất vào nước thì bạn hãy để máy lọc nước hoạt động liên tục trong vài giờ và thêm Clo vào trong nước.

bảo trì bể bơi
Bảo trì – bảo dưỡng bể bơi 

2. Vệ sinh bể bơi mỗi tuần

Cần vệ sinh đáy và các cạnh của hồ bơi mỗi tuần 1 lần và với hệ thống lọc nước thì cũng nên vệ sinh những chỗ trên bể bơi không thể làm sạch được bằng nước. Những điểm đó thường là nơi mà rong rêu, tảo phát triển. Sử dụng các loại công cụ chuyên dụng để cọ rửa vào buổi sáng sớm để cho máy lọc chạy cả ngày và mang theo chất cặn ra bên ngoài. Hơn nữa, đối với các bể bơi có sử dụng các phụ kiên trang trí thì cũng phải cần cọ rửa thường xuyên để tránh việc đọng nước.

3. Thiết bị lọc nước cũng cần làm sạch

Sau khi vệ sinh bể bơi và cho hệ thống lọc nước chạy được một lúc thì hãy cho máy lọc xả và thay túi lọc việc này tùy thuộc vào từng hệ thống lọc. Làm như thế giúp cho sạch tuyệt đối những rong tảo hoặc gạch vụn ở dưới bể bơi. Bạn thực hiện việc này nhiều lần nếu bể bơi được sử dụng nhiều lần, vệ sinh như vậy giúp cho việc bảo trì bể bơi về sau được dễ dàng hơn rất nhiều.

bảo trì bể bơi
Thiết bị bể bơi 

4. Dọn rác các khu vực xung quanh bể bơi và mặt hồ

Vệ sinh bảo trì – bảo dưỡng bể bơi hàng này hay cách nhau vài ngày tùy thuộc vào mức độ sử dụng bể bơi đó như thế nào. Nếu bể bơi nằm dưới những tán cây thì cần được làm sạch hàng ngày vì lá cây và bụi cây sẽ làm ô nhiễm nguồn nước tổng thể hoặc đối với bể bơi được sử dụng nhiều lần trong ngày cũng nên được làm sạch mỗi ngày. Nếu như những vụn gạch, mảnh vỡ không được dọn sớm sẽ là nơi ao tù đọng nước cho muỗi phát triển do môi trường ẩm.

5. Diệt khuẩn, khử trùng hồ bơi

Cách bảo dưỡng hồ bơi tốt nhất là dùng thuốc khử trùng chuyên dụng được dùng để giết bất kỳ sinh vật nào trong nước. Nó là một quá trình quan trọng của xử lý nước do nó có thể ngăn ngừa các sinh vật gây bệnh cho con người. Có rất nhiều cách để bạn khử trùng cho hồ bơi của bạn:

  • Khử trùng bằng Clo: Clo có tác dụng là giết chết nhiều sinh vật nhưng nó có thể phản ứng với các chất có trong nước hình thành nên ung thư cho người sử dụng. Vấn đề này được khắc phục bằng cách sử dụng khí Clo và nó có hiệu quả ở nồng độ thấp.
  • Diệt khuẩn bằng bức xạ tia cực tím: phương pháp diệt khuẩn này ngày càng được phồ biến. Nó rất phù hợp để giết chết các vi sinh vật bằng cách sử dụng tia cực tím – UV có khả năng sát trùng cao để diệt vi trùng
  • Diệt khuẩn bằng Ozone: diệt vi khuẩn bằng khí Ozone phương pháp này rất hiệu quả không gây hại sức khỏe con người.

Nếu các bạn muốn bảo trì bể bơi của mình một cách tốt nhất thì hãy tìm đến các nơi bảo trì bảo dưỡng hồ bơi chuyên nghiệp. Chẳng hạn như SMARTPOOL, JSC – công ty cổ phần thiết bị bể bơi thông minh chuyên cung cấp, thi công, thiết kế, bảo trì bể bơi uy tín với mức giá rẻ với kinh nghiệm dày dặn sẽ mang đến cho bạn sản phẩm tốt nhất. Mọi thông tin liên hệ qua Hotline: 090.2328.555 hoặc website: http://smartpool.vn/