Xuất phát từ vai trò quan trọng của bộ môn bơi lội đối với sức khỏe của con người mà ngày nay việc xây dựng bể bơi rất được các gia đình và xã hội quan tâm. Mục tiêu của việc xây dựng bể bơi hướng đến là giúp con cái và bản thân bố mẹ có thể rèn luyện sức khỏe dẻo dai cũng như giải tỏa tinh thần. Xuất phát từ nhu cầu thực tế đó của mọi người, mà bể bơi được phân thành các loại chính là bể bơi gia đình, bể bơi kinh doanh và bể bơi thi đấu. Tùy thuộc vào mục đích mà có những yêu cầu về thiết kế bể bơi khác nhau.
 Những loại thiết kế bể bơi hiện nay bạn nên biết

Bể bơi gia đình

Xu hướng nhà ở tiện ích và hiện đại ngày nay là ít nhất phải có bể bơi để phục vụ nhu cầu của các thành viên trong gia đình. Mỗi gia đình sẽ có những lựa chọn thiết kế bể bơi khác nhau.

Với những gia đình có trẻ con, thì bể bơi có vai trò rất quan trọng, không những giúp bố mẹ nghỉ dưỡng, gắn bó tình cảm với  con cái mà đây còn là phương pháp giúp con có được kỹ năng bơi lội tốt, rèn luyện sức khỏe và đặc biệt là giúp con phát triển chiều cao và thể lực của mình.

Cùng với đặc thù riêng nên thiết kế bể bơi gia đình sẽ có những yêu cầu về mặt kỹ thuật cũng như các yếu tố ảnh hưởng. Về mặt kỹ thuật, bể bơi gia đình phải có độ sâu thích hợp nằm trong khoảng từ 0,4-07 m, chiều rộng khoảng từ 2-3m. Ở đường xuống bể bơi thì nên làm các bậc thang thấp dần để đảm bảo độ an toàn cho trẻ.

Ở gia đình thì nên chọn những kiểu thiết kế bể bơi phù hợp với phong thủy như bể bơi hình uốn lượn, hay bể bơi hình bầu dục.

Bể bơi kinh doanh

Đây là kiểu bể bơi rất phổ biến có thể là ở các khách sạn nghỉ dưỡng, các công viên thể bơi lội, trung tâm,…

Loại bể bơi kinh doanh có mục tiêu hướng đến là phục vụ một cách tốt nhất nhu cầu của mọi người và phải tạo được ấn tượng và thu hút nhiều khách đến nên loại bể bơi này thường được thiết kế với nhiều kiểu dáng thật đẹp, thật thu hút và cũng thật hiện đại. Thiết kế bể bơi kinh doanh thường phải chú ý đến chiều rộng, và chiều dài, đặc biệt với chiều sâu của bể bơi thì vừa phục vụ được nhu cầu cả người lớn và trẻ em.

Riêng với bể bơi ở các khách sạn, khu resort nghỉ dưỡng thì thiết kế bể bơi đòi hỏi về tính thẩm mỹ rất cao. Bể bơi phải là những thiết kế hiện đại, phải có hình dáng ấn tượng và độc đáo có thể trở thành biểu tượng của khách sạn, khu resort đó để tạo ấn tượng cho du khách.

Bể bơi thi đấu

Bơi lội là một trong những môn thể thao hàng đầu, chính vì thế để có thể giúp các vận động viên có môi trường tập luyện cũng như thi đấu một cách tốt nhất, các nhà đầu tư đã rất chú trọng đến khâu thiết kế bể bơi thi đấu.

Bể bơi thi đấu có vai trò rất lớn đến quá trình tập luyện của các vận động viên, chính vì vậy nó phải đảm bảo được các yếu tố về mặt kỹ thuật như chiều dài, chiều rộng và độ sâu phù hợp và tạo điều kiện tốt nhất cho các vận động viên trong quá trình tập luyện. Ngoài ra những thiết kế bể bơi thi đấu cũng phải chú ý đến tính thẩm mỹ của nó.

Bể bơi thi đấu hiện nay phổ biến rất nhiều các ở các tỉnh khắp cả nước

Nắm được nhu cầu xây dựng bể bơi của xã hội, công ty chúng tôi luôn cập nhật những kiểu mẫu thiết kế bể bơi hiện đại và tân tiến nhất phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng của các gia đình, đáp ứng ứng yêu cầu thẩm mỹ của các khách sạn, trung tâm,…Với mục đích giúp khách hàng có được những kiểu bể bơi tuyệt vời nhất, biến bể bơi trở thành nơi gắn kết mọi người với nhau. Với đội ngủ nhân viên tài năng và sáng tạo chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho mọi người có được bể bơi hoàn hảo nhất.