Cùng với xu hướng xây nhà hiện đại, bể bơi ngày càng được nhiều gia đình ưa chuộng xây dựng. Có bể bơi trong nhà không chỉ để cho cả gia đình bơi lội, rèn luyện sức khỏe mà còn là một trong những yếu tố giúp không gian ngôi nhà trở nên đẹp, hiện đại và thông thoáng, mát mẻ hơn. Bạn đang mong muốn xây dựng bể bơi cho gia đình của mình, tuy nhiên bạn đang phân vân không biết nên chọn kiểu thiết kế bể bơi như thế nào cho thích hợp với ngôi nhà của mình. Hãy cùng tham khảo một số kiểu thiết kế bể bơi dưới đây để chọn kiểu bể bơi hoàn hảo cho gia đình của mình nhé!
 Những kiểu thiết kế bể bơi trong nhà đẹp và hiện đại

Bể bơi mini

Đây là kiểu bể bơi rất phổ biến cho mọi gia đình hiện nay.

Kiểu thiết kế bể bơi mini thường rất đơn giản thường thấy nhất là hình chữ  nhật. Với diện tích nhỏ, hẹp không chiếm quá nhiều phần đất và không gian khác của toàn bộ khuôn viên ngôi nhà nên kiểu bể bơi này rất thích hợp với những ngôi nhà có diện tích hạn chế. Nếu gia đình của bạn có diện tích đất hẹp thì đây sẽ là lựa chọn thích hợp cho ngôi nhà của bạn.

Với kiểu bể bơi này chúng ta thấy chúng thường được đặt gần sát nhà. Tùy thuộc vào diện tích của ngôi nhà thì sẽ có những thiết kế khác nhau và cũng tùy tùy thuộc vào sở thích riêng của chủ nhân ngôi nhà. Có những gia đình xây bể bơi ở sân vườn, nơi gần sát nhà. Nhưng lại có những gia đình lại tận dụng phần diện tích phía bên hông nhà, sát ngay cửa bên của ngôi nhà với chiều rộng chỉ khoảng 2m trong khi đó chiều dài lên đến 5-6m.

Bể bơi bên trong nhà

Kiểu bể bơi này chúng ta sẽ  bắt gặp ở các ngôi biệt thự, ngôi nhà có diện tích lớn rộng rãi thoải mái. Với kiểu thiết kế bể bơi trong nhà sẽ có nhiều hình dáng khác nhau, tùy thuộc vào không gian và diện tích bên trong ngôi nhà và sở thích của gia chủ mà bể bơi có các hình dáng như: bể bơi hình chữ nhật, bể bơi hình tròn, hình uốn lượn.

Với những thiết kế bể bơi trong nhà để đảm bảo về mặt phong thủy các bạn nên xây dựng hệ thống cửa kính để ngăn cách bể bơi với các phần không gian khác của ngôi nhà. Nói là trong nhà nhưng không phải là trung tâm của ngôi nhà mà có thể là phần không gian phụ xung quanh của ngôi nhà.Bể bơi trong nhà thì có thể hợp với các mùa trong năm cả mùa hè và mùa đông cũng có thể bơi.

Ngôi nhà của bạn có diện tích rộng và bạn muốn biến nó trở thành nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời thì một bể bơi trong nhà sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn đấy.

Bể bơi sân thượng

Đây là kiểu bể bơi được xây dựng phía trên của ngôi nhà. Hình dáng chủ yếu của bể bơi này thường có các hình dạng như hình chủ nhật và hình uốn lượn.Kiểu bể bơi này thường được xây dựng ở các khách sạn, trung tâm nghỉ dưỡng, với các hộ gia đình thì nó ít được sử dụng hơn.

Kiểu bể bơi sân thượng rất thích hợp với những ngôi nhà có không gian mở trên sân thượng như là sân vườn ngay trên tầng thượng, không gian giành để tổ chức tiệc tùng… nó giúp tận dụng tối đa phần diện tích tầng thượng.

Bể bơi sân vườn

Thiết kế bể bơi sân vườn là kiểu bể bơi dành cho những gia đình có diện tích sân vườn rộng. Cũng chính vì được tọa lạc trên phần diện tích rộng  mà bể bơi phong cách sân vườn rất đa dạng về hình dáng và kiểu cách bao gồm các hình dáng như: hình tròn, hình oval, hình uốn lượn, hình chữ nhật,…

Với nhiều hình dạng khác nhau nên những thiết kế hồ bơi sân vườn làm cho cũng trở nên sang trọng đôi phần và đặc biệt phần không gian xung quanh bể bơi rộng thoải mái nên gia chủ có thể kết hợp xây dựng để khu vực quanh bể bơi thành nơi nghỉ dưỡng mát mẻ và trong lành.

Mỗi phong cách thiết kế kết cấu bể bơi khác nhau sẽ phù hợp với những điều kiện không gian khác nhau và có những ưu điểm nổi bật riêng. Với những kiểu thiết kế bể bơi trên bạn đã chọn được bể bơi thích hợp cho gia đình của mình chưa? Hãy đến với SMALLPOOL để được tư vấn và xây dựng những bể bơi tuyệt đẹp của căn nhà của mình.