SMARTPOOL CUNG CẤP NHIỀU LOẠI HÓA CHẤT XỬ LÝ NƯỚC BỂ BƠI UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Xử lý nước bể bơi

Nếu bể bơi bạn không còn trong xanh như trước nữa mà bắt đầu có hiện tượng đục màu bạn nên tìm cách xử lý nước bể bơi. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất xử lý nước bể bơi an toàn, mang lại hiệu quả cao. Bài viết dưới đây hy vọng giúp bạn có thể lựa chọn được phương án xử lý nước bể bơi thích hợp, hiệu quả nhất.

Có nhiều cách xử lý giúp nước bể bơi trở lại trong sạch nhưng dù thực hiện cách nào cũng cần tuần thủ đúng quy trình xử lý nước bể bơi để đảm bảo chất lượng bể bơi tốt nhất.

1.Trước hết ta cần kiểm tra tiêu chuẩn nước đầu vào: Cụ thể đảm bảo nồng độ PH: 6,5 – 8,0. Độ màu: 5 – 50. Độ cứng (tính theo CaCO3): 150 – 500 (Pt – Co). Tổng lượng kiềm: 80 – 50 Mg/l (tính theo CaCO3). Chất rắn lơ lửng <20 mg/l. Oxy hòa tan > 6mg/l. Asen < 0.05 mg/l. Chì < 0,05 mg/l. Và một số hàm lượng được quy chuẩn khác < 1 – 5 mg/l.

2. Điều chỉnh lượng hóa chất để phù hợp tiêu chuẩn hóa chất bể bơi

3. Cân bằng độ PH

4. Điều chỉnh PH về mức chuẩn trước khi xử lý nước

5. Chống rêu tảo bằng cách chà rửa và dùng hóa chất diệt tảo

6. Sau khi xử lý nước vài tiếng mới bắt đầu sử dụng hồ bơi

Sau khi đã nắm vững các kỹ thuật xử lý nước bể bơi, nhiệm vụ còn lại của bạn đó là tìm hiểu những loại hóa chất nào chuyên dùng để xử lý nước bể bơi.

– Hiện, có rất nhiều hóa chất được dùng trong việc cải tạo nước bể bơi, nhưng phương pháp xử lý nước bể bơi bằng clo viên được sử dụng thông dụng nhất. Clo viên được sử dụng để diệt vi khuẩn và kiểm soát tảo trong bể bơi. Ngoài sử dụng dễ dàng, chúng còn đem lại hiệu quả khử trùng cao. Hiện trên thị trường clo viên có xuất xứ từ Trung Quốc và Nhật Bản. Theo chuyên gia khuyên dùng thì clo viên của Nhật đem lại sự an toàn cao hơn, và đem lại màu nước bể bơi trong xanh hơn. Cách sử dụng Clo trong điều kiện bình thường, ít người tắm nên cho hàm lượng 2g -3g/m3 là phù hợp. Còn đối với những chỗ bể bơi đông người tắm thì tăng thêm 1,5 – 3,0 lần nồng độ Clo vào hồ. Lưu ý, nồng độ PH tiêu chuẩn trong hồ là từ 7,0 – 7,2 nên nếu nồng độ PH quá cao thì Clo sẽ gây phản ứng phụ là làm giảm nồng độ PH.

– Hóa chất xử lý nước bể bơi bằng Soda: Soda có tác dụng làm tăng nồng độ PH trong nước. Khi sử dụng ta nên cho liều lượng 1 -3 kg/100/m3/lần hòa với nước rải xung quanh mặt hồ, nếu cho lượng lớn thì phải chia nhỏ rải nhiều lần, nếu có bể cân bằng thì bỏ trực tiếp nhiều cũng được vì sẽ qua hệ thống lọc, sau 6h mới xuống bể bơi tắm được.

Hóa chất xử lý nước bể bơi PAC: Với ưu điểm là tan nhanh trong nước, ít làm thay đổi độ PH trong nước, không làm đục nước. Do đó, PAC là trợ thủ đắc lực trong việc làm lắng cặn bể bơi. Trước khi tiến hành xử lý phải tăng nồng độ PH và CLO lên mức chuẩn và tắt hệ thống lọc để cho mặt nước được yên lặng, hòa tan liều lượng 2kg/100/m3/lần rồi cho vào bể bơi. Đợi khoảng 6h  dùng bàn hút hút xả bỏ.

 

 

Để bể bơi của gia đình bạn luôn trong sạch và an toàn, hãy liên với công công ty Smartpool qua hotline: 090 2328 555 /0168 355 3888 để được tư vấn miễn phí. Smartpool cam kết là địa chỉ chuyên cung cấp hóa chất xử lý nước bể bơi an toàn, chất lượng nhất hiện nay.