Dù là bể bơi gia đình hay bể bơi công cộng khi sử dụng lâu ngày đều sẽ bị xuống cấp. Để đảm bảo được chất lượng của bể bơi thì người quản lý bể bơi phải biết cách bảo dưỡng bể bơi đúng cách. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách bảo dưỡng hồ bơi đúng cách nhất.

1. Kiểm tra nước thường xuyên

Bạn cần kiểm tra nước của bể bơi hằng ngày bằng các thiết bị chuyên dụng mua tại các tạp hóa bán dụng cụ cho bể bơi. Bạn kiểm tra nước để xác định xem bể bơi của bạn đã đến lúc thêm clo hay điều chỉnh cường độ PH chưa.

Tùy vào diện tích bể bơi của bạn mà thêm với một lượng hóa chất nhất định. Điều này khi bạn đi mua hóa chất người bán sẽ hướng dẫn cho bạn hoặc họ đưa cho bạn bảng hướng dẫn sử dụng. Bạn cần để máy lọc làm việc lien tục trong vài giờ sau khi đã thêm hóa chất vào nước.

2. Dọn dẹp sạch sẽ xung quanh bể bơi

Bể bơi của bạn cần được dọn dẹp thường xuyên kể cả có sử dụng hay không. Bởi vì nếu như xung quanh bể bơi có cây cối thì lá cây sẽ rụng xuống hằng ngày và làm bẩn nước trong bể. Còn với những bể bơi được sử dụng thường xuyên thì cần vệ sinh hằng ngày để tạo môi trường sạch sẽ cho hồ bơi của bạn. Nếu không được dọn dẹp thường xuyên thì bể bơi của bạn sẽ bị rêu mốc và là điều kiện cho muỗi phát triển.

3. Lau chùi bể bơi thường xuyên

Cho dù bể bơi nhà bạn hiện đại tới đâu, hệ thống lọc có tốt cỡ nào thì cũng sẽ có vài chỗ trong bể bơi khó có thể tự sạch bởi dòng nước di chuyển được. Bạn phải cọ rửa đáy và các góc cạnh của hồ bơi ít nhất mỗi tuần một lần. Những chỗ này là nơi mà rong, rêu rất dễ sinh trưởng. Hãy dùng bàn chải có lông mềm chùi rửa vào sáng sớm để máy lọc có thể cuốn theo các chất thải ra trong quá trình chạy cả ngày. Đặc biệt là đối với các hồ bơi có dùng nhiều dụng cụ trang trí thì các dụng cụ trang trí đó cũng phải được lau chùi thường xuyên để tránh tạo điều kiện cho rong rêu phát triển.

4. Máy lọc cũng cần được làm sạch thường xuyên

Bảo dưỡng bể bơi không chỉ có làm sạch bể bơi không thôi mà ngay cả máy lọc cũng cần được làm sạch. Sau khi bạn lau chùi bể bơi và máy lọc đã chạy được một buổi thì bạn hãy sửa máy lọc chạy ngược lại để làm dòng nước xoáy ngược. Việc này sẽ giúp làm sạch hoàn toàn những viên gạch vụn hay rong rêu, không để chúng có cơ hội đọng lại trong bể bơi. Nếu bể bơi được sử dụng nhiều và có nhiều lá rụng thì nên làm việc này thường xuyên.

5. Khử trùng nước trong bể bơi

Bạn mua thuốc khử trùng tại các địa điểm bán đồ dụng cụ cho bể bơi để làm sạch nước trong bể bơi. Thuốc khử trùng này có thể giết bất cứ loại sinh vật gì sống trong hồ nước. Sử dụng chất này cho vào nước trong bể bơi để phòng ngừa các vi sinh vật trong nước có thể gây bệnh cho người sử dụng bể tắm.

Trên đây là bài hướng dẫn bảo dưỡng bể bơi mà tôi muốn chia sẻ cho các bạn được biết. Nếu không thể tự bảo dưỡng cho bể bơi của mình bạn có thể liên hệ tới các địa chỉ bảo trì bảo dưỡng bể bơi uy tín trên mạng như Smartpool để được giúp đỡ. Smartpool chuyên bảo dưỡng bể bơi, là nơi bảo trì bảo dưỡng hồ bơi giá rẻ nhưng uy tín chất lượng nhất hiện nay nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng các dịch vụ của họ.