BẢO TRÌ – BẢO DƯỠNG BỂ BƠI NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG

Hiện nay việc trang bị bể bơi tại các trường học thậm chí là tại gia đang ngày càng phổ biến. Tuy nhiên để hồ bơi hoạt động được lâu dài cần quan tâm đến vấn đề bảo trì  – bảo dưỡng bể bơi. Nhưng như thế nào mới là bảo trì – bảo dưỡng bể bơi đúng cách và đạt hiệu quả tốt nhất.

1. Cần thường xuyên kiểm tra nước là bước đầu để bảo trì hồ bơi

bao-tri-be-boi

Để bảo trì – bảo dưỡng bể bơi thật tốt chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra nước mỗi ngày bằng bộ dụng cụ chuyên dụng, có thể dễ dàng mua được tại các cửa hàng bán thiết bị cho hồ bơi. Lợi ích của việc kiểm tra nước thường xuyên sẽ giúp bạn biết đã cần thêm Clo hay điều chỉnh độ PH trong nước chưa. Ngoài ra còn cần dựa vào diện tích hồ bơi mà sử dụng lượng hóa chất cho phù hợp. Hãy nhớ là để máy lọc hoạt động trong vài giờ sau khi thêm hóa chất, như vậy máy lọc sẽ tự động đưa clo vào trong nước. Điều này giúp cho việc bảo trì hồ bơi đạt hiệu quả tốt.

2. Dọn dẹp mặt nước cũng như xung quanh hồ bơi để bảo trì – bảo dưỡng bể bơi tốt nhất

Đối với nhứng hồ bơi có tần suất sử dụng cao nên được làm sạch dọn dẹp mỗi ngày. Cũng như vậy nếu hồ bơi nằm dưới những hàng cây thì cũng nên thường xuyên làm sạch để tránh lá cây rụng xuống và rữa làm ô nhiễm nguồn nước trong bể. Đây là việc quan trọng khi bảo trì hồ bơi, nhưng việc dọn dẹp cần tùy thuộc ào vị trí và  tần suất sử dụng của chúng.

3. Cọ rửa bể bơi ít nhất mỗi tuần một lần

bao-duong-be-boi

Đối với những hệ thống lọc nước tốt nhất cũng sẽ xuất hiện nhiều chỗ không thể làm sạch. Cần lưu ý vì đây là những nơi rong rêu, tảo phát triển nên cần cọ rửa cách cạnh, đáy bể bơi một cách thường xuyên ít nhất mỗi tuần một lần. Để bảo trì bảo dưỡng hồ bơi giá rẻ bạn có thể sử dụng bàn chải có lông mềm cọ rửa tốt nhất là vào buổi sáng để máy lọc có thể chạy và cuốn theo những chất thải.

4. Để bảo trì hồ bơi tốt nhất cần thường xuyên làm sạch nước trong bể

Cách bảo dưỡng hồ bơi tốt nhất là sử dụng diệt tảo mỗi tháng và để máy lọc chạy trong vài giờ. Nhưng lượng chất diệt tảo thêm vào còn phải tùy theo diện tích của bể bơi sao cho hợp lý nhất.

5. Máy lọc nước mấu chốt quan trong trọng trong bảo trì –  bảo dưỡng bể bơi

bao-tri-bao-duong-be-boi

Nhân vật quan trọng giúp bảo trì – bảo dưỡng bể bơi chính là máy lọc nước cũng cần phải làm sạch tuyệt đối những rong rêu gạch vụn. Điều này được thực hiện bằng cách bạn cho máy lọc chạy ngược lại sau khi cọ rửa bể và máy chạy được một lúc, sẽ giúp tạo đòng nước xoáy ngược. Nên thực hiện việc này ít nhất mỗi lần một tuần hoặc nhiều hơn tùy theo mức độ lá rụng hoặc tần sức sử dụng.

6. Bước cuối cùng trong cách bảo dưỡng hồ bơi là làm sạch tổng thể hàng tháng

dich-vu-bao-tri-be-boi

Đây là bước cuối cùng trong cách bảo dưỡng hồ bơi, để giúp giữ hàm lượng clo trong mức cho phép đảm bảo sức khỏe người sử dụng. Sau đó hãy kiểm tra lại một lần để đảm bảo mức Clo trong nước đạt chuẩn trước khi sử dụng lại.

Hoặc nếu muốn bảo trì bảo dưỡng bể bơi của bạn một cách tốt nhất hãy tìm đến các nơi bảo trì bảo dưỡng hồ bơi chuyên nghiệp. Chẳng hạn Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Công Nghệ Bể Bơi Thông Minh (SMARTPOOL..) chuyên tư vấn thiết kế, thi công và cung cấp thiết bị bể bơi tốt nhất với mức giá rẻ nhất. SMARTPOOL với đầy đủ kinh nghiệm và năng lực trong lĩnh vực thiết kế xây dựng và cung cấp vật tư hồ bơi.

Ngoài ra SMARTPOOL còn cung cấp các sản phẩm như:

THIẾT BỊ BỂ BƠI, THIẾT BỊ VỆ SINH BỂ BƠI, PHỤ KIỆN BỂ BƠI, BƠM LY TÂM, BÌNH LỌC CÁT, VÁN ĐA CHIỀU, DỊCH VỤ SAU BÁN HÀNG, HÓA CHẤT BỂ BƠI, XÂY DỰNG BỂ BƠI, THIẾT BỊ THÔNG MINH, THIẾT BỊ TUẦN HOÀN, THIẾT KẾ BỂ BƠI.

Với những kinh nghiệm dày dặn cũng như kỹ năng chuyên môn cao SMARTPOOL tự hào sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm tốt nhất với mức giá hợp lý nhất. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

HOTLINE: 090.2328.555