Nếu bạn có ý định xây dựng bể bơi nhưng không biết nên tìm nhà thầu nào cho phù hợp, hay những sai lầm trong cách xây dựng để phòng tránh thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn gỡ mối ưu phiền

1. Mua sắm giống như bạn đi mua một chiếc xe hơi

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ cũng như máy móc đã giúp sức rất nhiều trong xây dựng bể bơi một cách nhanh chóng và đẹp mắt. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng cũng có rất nhiều vấn đề phát sinh bởi bạn thường bỏ qua tiểu tiết cũng như chỉ đọc thông tin trên mạng hoặc nghe theo sự tư vấn của các nhà thầu, công ty xây dựng bể bơi. Điều này không phải không tốt cho dự án xây dựng bể bơi của bạn, nhưng nó sẽ đội chi phí lên rất cao. Những lưu ý sau đây có thể giúp bạn hoàn thành hồ bơi mơ ước với giá tiền hợp lý

Hồ bơi thường được xây dựng dựa trên ý tưởng của bạn và sự chỉ đạo của các nhà thầu. Vì thế, ngay từ đầu hai bên phải có sự thống nhất rõ ràng thông qua các tiêu chí thương thảo để có hợp đồng xây dựng chắc chắn. Việc xây dựng hồ bơi cũng giống như khi bạn đi mua một chiếc xe hơi, bạn đặt ra nhiều tiêu chí khác nhau cho chiếc xe mình chọn như giá cả, chất lượng, mẫu mã hay thương hiệu. Và với một hồ bơi bạn hoàn toàn không thể kiểm soát các chi phí phát sinh trước khi nó hoàn thành. Do đó, bạn phải tạo mối quan hệ tốt nhất với nhà thầu xây dựng bể bơi để nhận được các dịch vụ tốt nhất nhé!

2. Không đặt ra đầy đủ các câu hỏi

Việc xây dựng bể bơi kinh doanh hay gia đình bạn cũng cần phải biết nhiều về giá vật tư, các thiết bị cần thiết cho một bể bơi hay thiết kế bể bơi. Bởi không phải nhà thầu nào cũng sẽ đưa cho bạn các chứng nhận bằng cấp hay năng lực thi công cho các vấn đề này. Bạn càng biết nhiều về các dịch vụ xây dựng bể bơi sẽ càng có lợi cho bạn trong việc kiểm soát chi phí xây dựng bể bơi và hoạt động của các nhà thầu.

3. Mất phương hướng bởi việc phân tích

Điều này xảy ra khi bạn nhận được các loại báo giá về các thiết bị, vật tư cần thiết khi xây dựng bể bơi từ các công ty xây dựng bể bơi khác nhau, bạn sẽ mất phương hướng và không thể quyết định được các nào là cần thiết cho công trình. Do đó, bạn nên lựa chọn các công ty có danh tiếng mà bạn biết trước, sau đó hãy quyết định chọn ra nơi ưng ý nhất để thực hiện dự án của mình

4. Không kiểm tra năng lực kinh nghiệm, lịch sử và năng lực của nhà thầu

Bạn nên tìm đến các chuyên gia thiết kế và các nhà thầu xây dựng uy tín, bởi bạn không thể nào kiểm tra được năng lực, kinh nghiệm hay tinh thần trách nhiệm của họ cho tới khi hồ bơi của bạn được hoàn thành.

5. Mua hàng dựa trên giá

Mặc dù biết rằng những mặt hàng có giá cả phù hợp với túi tiền cũng là lựa chọn tốt nhất. Đối với việc lựa chọn vật liệu xây dựng bể bơi cũng giống như bạn đi mua quần áo, áo đẹp vải tốt thì giá cao. Nên đừng vội tiếc tiền mà mua phải vật tư dỏm nhé!

6. Không đọc kỹ hợp đồng

Đối với bất kì việc cam kết nào bạn cũng nên đọc kỹ hợp đồng cũng như hiểu hết những gì được viết trong đó để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho mình. Bởi hợp đồng chính là thức bảo vệ quyền lợi cho hai bên khi xảy ra tranh chấp.

7. Chỉ dựa trên yếu tố thẩm mỹ mà bỏ qua yếu tố chất lượng công trình

Điều bạn muốn thấy đầu tiên khi công trình được hoàn thành là độ thẩm mỹ của công trình mà quên mất việc suy xét chất lượng công trình có tốt hay không. Ngoài việc nhìn vào độ thẩm mỹ, bạn nên kiểm tra thiết kế dòng nước, dòng chảy, kích cỡ ống bơm, hệ thống điều khiển – vận hành hóa chất và tất cả các yếu tố có khả năng ảnh hưởng đến độ sạch của bể bơi

8.Không nghĩ đến yếu tố an toàn

Khi bể bơi được hoàn thành chắc chắn sẽ là địa điểm tuyệt vời giúp gia đình vui chơi, giải trí sau những giờ làm việc và học tập vất vả. Vì thế, trong quá trình xây dựng và hoàn thành công trình bạn cần phải theo giám sát một cách kỹ lưỡng để đảm bảo yếu tố an toàn cho dự án. Tốt nhất bạn nên thực hiện các yêu cầu về việc xây dựng rào chắn xung quanh hồ. Quan trọng nhất là phải đảm bảo sức khỏe và độ an toàn của gia đình trong quá trình sử dụng.

 

9. Đơn vị tư vấn xây dựng hồ bơi uy tín

Với kinh nghiệm cùng sự nhiệt tình trong cách tư vấn và xây dựng bể bơi, Smartpool.vn xứng đáng trở thành một trong những công ty cung cấp dịch vụ tư vấn bể bơi uy tín nhất hiện nay.

Bên cạnh đó, với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn cung cấp thiết bị bể bơi chất lượng cùng ý tưởng thiết kế ấn tượng, an toàn đảm bảo sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.